ยังไม่จบ! ประจักษ์ชัย มอบหมาย ทนายเพื่อนรัก ฟ้อง อาม ชุติมา 21.6ล้านบาท? (คลิป)

ยังไม่จบ! "ประจักษ์ชัย" มอบหมาย "ทนายเพื่อนรัก" ฟ้อง "อาม ชุติมา" 21.6ล้านบาท? (คลิป)

Publish 2018-10-29 15:26:28


จากกรณีดราม่า ความขัดแย้งระหว่างนักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง อาม ชุติมา กับ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ และ สัญญาการทำงาน จนนำมาสู่ การแจ้งความจับกุม อาม ชุติมา หลังเล่นคอนเสิร์ต แม้ภายทั้งสองฝ่ายพยายามไกล่เกลี่ยกัน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ และเกิดกระแสโจมตีกันไปมาระหว่างอาม และ ค่ายไหทองคำ โดยผู้คนบนโซเชียลส่วนมากโจมตี ว่า นายประจักษ์ชัย นั้นรังแกเด็ก กระทั่ง 2 ทนายดัง ทั้งทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ยื่นมือช่วยเหลือ

 ต่อมาล่าสุดในวันนี้ (29/10/2561) ทางด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในฐานะที่ปรึกษาด้านกฎหมาย “อาม ชุติมา” กรณีพิพาทลิขสิทธิ์เพลงกับค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด เปิดเผยว่า ล่าสุดนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้ติดต่อขอพูดคุยเพื่อจบเรื่องข้อพิพาทลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งได้มีการเจรจากัน แต่ยังติดเงื่อนไข 1-2 ข้อ โดยเฉาะ เรื่องลิขสิทธิ์เพลง ผู้สาวขาเลาะ ภาพเก่า และอดีตเคยพัง รวมถึง ผลประโยชน์อื่นๆ ซึ่ง อาม ชุติมา และคุณแม่ พร้อมรับเงื่อนไข และพูดคุย แต่ต้องไม่เสียเปรียบ ซึ่งการเจรจาครั้งนี้ จะเป็นการฉีกสัญญาอย่างเป็นทางการ รวมถึง กำหนดลิขสิทธิ์ของทั้ง 3 เพลง ตลอดจน ระยะเวลาการถือลิขสิทธิ์ โดยบรรยากาศการพูดคุยเป็นไปด้วยดี และจะไม่มีการนำข้อพิพาทไปสู่ศาล คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้น่าจะมีความชัดเจนเรื่องการเจรจา ส่วนการตรวจสอบภาษีรายได้ของค่ายไหทองคำย้อนหลัง ตนเองจะดำเนินการต่อ เพราะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ ไม่เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เพลง อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ อามยังสามารถร้องเพลงของตนเองได้ตามปกติ นายประจักษ์ชัยก็ไม่ได้คัดค้านอะไร

 

 สืบเนื่องจากกรณีดังทำท่าว่าเรื่องดังกล่าวจะจบลงด้วยดีแต่ทางฝั่งของ นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้มอบให้ "ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ" ของทนายบุญถาวร ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับมอบอำนาจจากนายห้างประจักษ์ชัย เป็นทนายของค่ายไหทองคำดำเนินการทางกฏหมายกับ "อาม ชุติมา" ได้มีการไลฟ์สดกล่าวถึงเรื่องนี้ โดยระบุแคปชั่นว่า "ค่ายไหทองคำ" ใช้สิทธิตามกฎหมายยื่นฟ้องผู้ละเมิดสัญญาต่อศาล

โดยทางทนายบุญถาวรได้กล่าวในไลฟ์สดว่า วันนี้ได้ร่วมกับประจักษ์ชัย ไหทองคำเพื่อนรัก ไปยื่นฟ้องที่ศาลทรัพย์สินแล้ว ยืนยันว่าทางห้างยื่นฟ้องน้องอาม และมารดาและบิดาในฐานผู้แทนโดยชอบธรรม หนี้ละเมิดซึ่งเกิดขึ้นจากการกระทำของผู้เยาว์ ผู้แทนโดยชอบธรรมของผู้เยาว์ต้องร่วมรับผิด มูลค่าเสียหายเป็นเงินทั้งสิ้น 21 ล้าน 6แสนบาท

 

คลิปจาก 

ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี