คุณเชื่อหรือไม่!? เปิดใจพ่อหวิดโดดสะพาน หลังเป็นผู้ต้องสงสัยล่วงละเมิดลูกสาววัย 4 ขวบจนติดโรค รับเป็นโรคจริง ชอบอาบน้ำกับลูกอาจติดได้!(คลิป)

คุณเชื่อหรือไม่!? เปิดใจพ่อหวิดโดดสะพาน หลังเป็นผู้ต้องสงสัยล่วงละเมิดลูกสาววัย 4 ขวบจนติดโรค รับเป็นโรคจริง ชอบอาบน้ำกับลูกอาจติดได้!(คลิป)

Publish 2018-10-23 12:04:44

จากกรณีเพจ ล่า ได้โพสต์คลิปวีดีโอ และเนื้อหาดังนี้

 "พัฒนาสังคมมันเอาลูกไปจากผม พวกพัฒนาสังคม มันเอาลูกกูไป มันเอาลูกไปจากกู ลูกกู กูดูได้ เอาลูกไปจากกูทำไม ..."

ยังไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง เเต่เหตุการณ์นี้เเสดงให้เห็นว่า "พ่อใจจะขาด" ไม่ว่าขั้นตอนการประเมินของ พม.ก่อนจะพิจารณาว่า ครอบครัวหนึ่งไม่สามารถเลี้ยงดูบุตรได้ เเล้วเอาเด็กออกมาจากพ่อเเม่จะเป็นอย่างไร

เเต่นี่คือ พม.ได้ให้ความเข้าใจ กับพ่อเด็กอย่างดีเเล้วหรือ หากครอบครัวบกพร่อง ไม่สามารถเลี้ยงเด็กได้ เขาต้องทำไง เอาลูกไปนานไหม ลูกอยู่อย่างไร พบลูกได้อีกไหม อธิบายครอบครัว พ่อเด็ก อย่างดีเเล้วหรือ หรือสักเเต่เอาเด็กออกตามกระบวนการ
เกิดอะไรขึ้น กับ กระบวนการการทำงานของ นักพัฒนาสังคม สำหรับเคสนี้กัน อยากได้คำอธิบาย

ถ้าพ่อคนนี้ต้องตายไป !!

ครอบครัวละเอียดอ่อน เเละถือเรื่องใหญ่

 

 

 

 


เรื่องราวดังกล่าวถือว่าเป็นประเด็นถกเถียงกันเป็นจำนวนมากในสังคม โดยล่าสุดเพจ ล่า นั้นได้ออกมาโพสต์คลิป เปิดใจพ่อคนดังกล่าว เอาไว้ว่า 

 

เรื่อง #หนองใน ผมไม่ได้ทำ คุณเชื่อพ่อคนนี้ไหม ?
ช่วยกันสืบ #ใครล่วงละเมิดเด็กหญิง4ขวบ
จากปม ! พ่อจะฆ่าตัวตาย เพราะ พม.พรากลูก

เด็กหญิงอายุ 4 ขวบ มีหนองไหลออกมาจากอวัยวะเพศ พ่อของเด็กเลยไปเซทในอินเตอร์เนท มั่นใจว่าลูกเป็นหนองในเลยพาไปหาหมอ พอหมอตรวจก็บอกว่า ลูกเป็นหนองในจริงๆ เลยถามประวัติคนในบ้านว่า มีใครเป็นหนองในอีก ตัวพ่อก็ยอมรับว่า ตนเองและแม่เด็กเป็นโรคนี้

หมอบอกว่าเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศมา หลังจากนั้นลูกก็พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จนวันที่เขาจะไปรับลูกกลับบ้าน ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ เข้ามาคุ้มครองเด็กตามกฎหมาย ไม่ให้กลับไปอยู่ที่บ้านโดยให้แม่เด็กไปคอยดูแลอยู่กับเด็กด้วย

นี่คือคำบอกเล่าของพ่อผ่านโทรศัพท์ เมื่อแย้งว่าโรคหนองในมันเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เขายืนยันหนักแน่นว่าไม่ได้ล่วงละเมิดลูกสาวตัวเอง แต่ชอบอาบน้ำในอ่างกับลูกสาว และอาจจะเป็นการใช้สิ่งของร่วมกันเลยอาจทำให้เด็กติดเชื้อ และวอนขอให้มีผู้มาช่วยให้ความยุติธรรมกับเขาในเรื่องนี้

ซึ่งแอดมินได้บอกพ่อของเด็กไปเบื้องต้นว่า ในกรณีที่เกิดขึ้นกับเด็ก ต้องรีบคุ้มครองเด็กไว้ก่อนตามกฎหมาย เพราะ ไม่สามารถรู้สาเหตุการติดเชื้อหนองในของเด็กหญิงวัย 4 ขวบที่แท้จริงได้ ว่าติดเชื้อมาจากการล่วงละเมิดทางเพศจริงหรือไม่ และยังไม่สามารถระบุบุคคลที่ล่วงละเมิดเด็กได้ ซึ่งพ่อของเด็กเอง ตกอยู่ในฐานะผู้ต้องสงสัยมากที่สุดในตอนนี้ หรืออาจจะมีคนอื่นๆ อีก เพราะฉะนั้นการปล่อยเด็กกลับไปอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิม เด็กก็จะอยู่ในภาวะเสี่ยงอันตราย

เเต่ในเมื่อเเม่ก็เป็นโรคนี้ 
เเล้วเด็กติดเชื้อจากเเม่ได้ไหม 
ด้วยวิธีใด ?! ก็น่าคิด ?!

กระบวนการวิทยาศาสตร์ 
จะเข้ามาคลายปมปัญหาทุกอย่าง 
รวมทั้งให้ความบริสุทธิ์กับผู้บริสุทธิ์ 
และวิทยาศาสตร์
จะเป็นหลักฐานมัดผู้กระทำความผิด

ผู้บริสุทธิ์ ต้องรอได้ !!

กระบวนการค้นหาความจริงยังไม่สิ้นสุด

เด็กหญิงวัย 4 ขวบ เธอสื่อสารรู้เรื่องแล้ว 
ขั้นตอนของนักจิต และนักสังคม ในการค้นหาความจริงกับเด็ก ต้องให้เวลากับเด็ก เพราะเขาจะไม่ได้ถามตรงๆ หรอกว่า

“หนูๆ มีผู้ชาย เอาอวัยวะเพศหน้าตาแบบนี้
มาใส่ในอวัยวะเพศของหนูไหม 
และเขาทำบ่อยไหม”

มันมีกระบวนการมากมาย ทั้งวาดภาพ ดูสมุดภาพอวัยวะของเรา เล่นตุ๊กตา หรือต่างๆ นานๆ ที่ต้องถามกันอ้อมโลก เพื่อรักษาสภาวะจิตใจและความทรงจำของเด็กที่จะเป็นบาดแผลในอนาคต และแม้หากเธอเป็นผู้ถูกกระทำ นักจิตวิทยาในบางครั้งก็ไม่สามารถประเมินอะไรได้ ถ้าเธอไม่พูด ไม่เล่า ไม่บอก ไม่ให้ความร่วมมือใดๆ เพราะเธอคือเด็ก จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของเจ้าหน้าที่

แต่ประเด็นของพฤติกรรมของพ่อเด็กเมื่อวานที่คิดสั้นฆ่าตัวตาย ไม่ว่าเขาจะเป็นผู้กระทำจริงหรือไม่ก็ตาม หากเขาต้องเสียชีวิตไปจริงๆ ก็ยังไม่ยุติธรรมกับใคร เพราะกระบวนค้นหาความจริง หรือกระบวนการยุติธรรมทางกฎหมาย มันยังไม่เริ่มดำเนินคดีกับใครด้วยซ้ำ

จึงเป็นคำถามที่ว่า เจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมายนั้นๆ ได้ให้ความเข้าใจและอธิบายสิ่งต่างๆ ได้อย่างละเอียดละออ และลึกซึ้งมากน้อยเพียงใด กับทุกคนในครอบครัวนี้ ประสบการณ์อาจบอกคุณในฐานะเจ้าหน้าที่ว่า “ใช่” แต่กระบวนการการค้นหาความจริงเกิดขึ้นหรือยัง แม้กระทั่งบ้านพักเด็ก ในคลิปพ่อยังเข้าใจผิดว่า เป็นบ้านพักพิงที่ขาดอิสระภาพ

และสังคมต้องแยกประเด็นให้ออกว่า 
การแสดงความคิดเห็นในเรื่อง
การทำงานของเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ
เป็นคนละเรื่องกับที่เด็ก
อาจโดนอนาจารจากผู้เป็นพ่อ หรือ ใคร ?

นี่เป็นคลิปที่ถูกถ่ายไว้ หลังจากที่ช่วยพ่อเด็กลงมาจากการคิดฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพานลอย ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่แอดมินจะโทรไปคุยกับเขาคร่าวๆ ถอดเทปมาให้สำหรับคนที่ไม่สะดวกฟัง

“เป็นหนองใน ผมยอมรับ ใครที่เป็นในบ้าน เอาผมไปตรวจ ผมยอมรับว่าเชื้อติดมาจากผม เขายืนยันว่าเด็กโดนล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่วันแรกที่เด็กเข้าโรงพยาบาล ที่ลูกผมเข้าโรงพยาบาล ผมก็บอกว่าเอาผมตรวจเลย แล้วก็ตรวจเด็กเลย ซึ่งวันนั้นเขาไม่ตรวจ เขาแค่เอายาและเอาเชื้อตัวนั้นแล้วก้เอายา แล้วบอกว่าเด็กโดนล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งจากวันนั้น 20 กว่าวันแล้ว ผมบอกให้เขาตรวจ เขาไม่ตรวจ จนวันนี้ วันที่ลูกใกล้จะออกจากโรงพยาบาลแล้วเนี่ย ผมขอเอาลูกกลับบ้าน ผมก็บอกว่าให้พี่มาตรวจผม เขาก็บอกว่าแล้วเพิ่งมาบอกอะไรตอนนี้ ในเมื่อแผลมันหายแล้ว ทำไมช่วงแรกๆ มาไม่ยอมให้ตรวจ ผมก็บอกแล้วว่าผมให้ตรวจตั้งแต่วันแรก ภรรยาผมก็อยู่ มันเลยยาวมาจนถึงวันนี้

แล้วบ้านผมก็ไม่ได้เป็นอะไร ทำไมต้องเอาลุกผมไปอยู่ในนั้น แล้วอิสระลูกผมล่ะ บ้านพักพิง เมียผมก็อยู่ เมียก็อยู่กับผม เมียผมก็เป็นหนองใน ลูกผมเป็นผู้หญิงอายุ 4 ขวบ คือผมก็ยอมให้ตรวจทุกอย่าง ยอมเข้ากฎหมายผมก็ยอม ยอมเข้าเครื่องจับเท็จผมก็ยอม เพียงขอให้ผมได้อยู่กับลูก ถ้าผมบริสุทธิ์ให้ผมอยู่กับลูก ถ้าผมทำผิดให้ติดตลอดชีวิตเลย”

เช้านี้พ่อเด็กนัดคุยกับแอดมินอีกครั้ง 
เจอตัวเจอหน้าคุยกัน 
และทราบว่าทางเจ้าหน้าที่และแพทย์ 
จะประชุมหารือเรื่องนี้ร่วมกันด้วย 
คืบหน้าอย่างไรก็ปักหมุดรอกัน

รู้ไหม ?! ว่าคนที่ทำร้ายเด็ก 
ส่วนใหญ่คือ คนใกล้ตัว
ที่เด็กรักและไว้ใจเกือบทั้งสิ้น

แล้วลูก แล้วหลานของเราหล่ะ
สังคมต้องได้ข้อคิดจากการเสพเรื่องนี้ด้วย

ภาวนาขอให้เคสไม่เป็นอย่างนั้น !! 
ภาวนาให้เกมไม่พลิก
ให้ความยุติธรรมทุกฝ่าย

 

 

 

 

Cr. ล่า ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ