ไม่เป็นไรนะอาตมาจะดูแลเอง! แม่ทิ้งลูกน้อย ไว้หน้าวัด พระสงฆ์ผ่านมาเห็น อุ้มขึ้นอย่างอ่อนโยนเกิดเป็นภาพสุดซึ้งเรียกน้ำตา

ไม่เป็นไรนะอาตมาจะดูแลเอง! แม่"ทิ้งลูกน้อย" ไว้หน้าวัด พระสงฆ์ผ่านมาเห็น อุ้มขึ้นอย่างอ่อนโยนเกิดเป็นภาพสุดซึ้งเรียกน้ำตา

Publish 2018-10-11 10:22:12


ปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อมมีมากในหลายๆประเทศ ทำให้เกิดปัญหาตามมา เกิดการทำแท้ง หรือเอาเด็กไปทิ้งในสถานที่ต่างๆ  ชีวิตหนึ่งเกิดมาแต่ต้องมาจบด้วยการไม่แยแสของคนที่เป็นแม่ อย่างเช่นกรณีนี้เช่นกัน แม่ใจร้ายทิ้งหนูน้อยไว้หน้าวัด โชคดีที่พระสงฆ์ผ่านมาเห็นก่อนจะเข้าไปสวมกอดด้วยความอบอุ่น
 

 



เว็บไซต์ต่างประเทศ "Blogtamsu VN" ได้มีการแบ่งปันเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อมีแม่ใจร้ายรายนึ่งทิ้งหนูน้อยทารกไว้บริเวณหน้าวัดในช่วงกลางดึก เคราะห์ดีที่มีพระสงฆ์รูปหนึ่งผ่านมาเห็นเข้า ท่านรีบเข้าไปสวมกอดทารกน้อยไว้แน่น พร้อมตั้งชื่อให้เธอและดูแลทารกเป็อย่างดี ถือว่าเป็นโชคดีที่หนูยังมีชีวิต และพระสงฆ์พบเข้าพอดี

 

 

 



ถึงแม้หนูน้อยจะเกิดมาไร้แขนทั้งสองข้าง ไม่ได้ครบ 32 เหมือนคนอื่นๆ แต่เธอก็มีใบหน้าที่น่ารักน่าชังมากเลยทีเดียว สุดท้ายก็หวังว่าจะได้พบกับคนใจดี มารับเธอไปเลี้ยงดูในที่สุด  ไม่ว่าจะประเทศไหน ๆ ปัญหาเด็กถูกทิ้ง จากการตั้งครรภ์ไม่พร้อมก็เกิดขึ้นได้ทุกที่ เหมือนทารกน้อยแขนขาดรายนี้ ที่ถูกทิ้งไว้ที่วัด แต่โชคดีที่พระสงฆ์รูปหนึ่งผ่านมาเจอเข้าพอดี
 

 

 

ทั้งนี้ชีวิตนี้เกิดมาแค่ครั้งเดียว ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ล้วนมีเหตุและผลของมันทั้งสิ้น การเกิดมาเป็นมนุษย์ความรับผิดชอบก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นควรฉลาดรัก รู้จักป้องกัน เพื่อจะไม่เกิดเหตุการณ์ท้องไม่พร้อมขึ้นมาในภายหลัง

 

 

 

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน