ไม่อยากมีชีวิตอยู่!แม่ชีเอมี่ เครียดจัด

ไม่อยากมีชีวิตอยู่!แม่ชีเอมี่ เครียดจัด

Publish 2018-09-30 14:56:30


จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องขอให้ พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ตรวจสอบคดีค้ายาเสพติด ซึ่งมี นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และนางเอกละครธิดาวานร ตกเป็นผู้ต้องหา แต่ต่อมา น.ส.อาเมเรีย หลุดข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดนั้น

 

 

 

 

 
จนต่อมา พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้มีคำสั่ง บช.น.ที่ 307/2561 ลงวันที่ 11 กันยายน 61 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เป็นประธานฯ เบื้องต้นได้รับรายงานว่า จากการตรวจพบข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการการปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 5-6 นาย เป็นชุดจับกุม พนักงานสอบสวน มีหลายระดับ รวมถึงมีเจ้าหน้ากระบวนการยุติธรรมระดับสูงรวมอยู่ด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด ซึ่งการสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้าไปมาก คาดว่าจะทราบผลสรุปทั้งหมดของคดีดังกล่าวในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ โดยตนจะส่งมอบเรื่องดังกล่าวให้กับทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่ที่จะเข้ามารับตำแหน่งในช่วงต้นเดือนตุลาคม ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

 

 ล่าสุด เจ้าสำนักปฎิบัติธรรมกัมมัฎฐาน ขันติสุข กล่าวว่า แม่ชีเอมี่ไม่ขอให้ข่าวใดๆ เพราะเครียดมาก  มีอาการซึมเศร้าอย่างเห็นได้ชัด จึงอยากขอบิณฑบาตญาติโยมสื่อมวลชนว่า ไม่ควรเข้าไปรบกวนแม่ชีกับโยมมารดาเขาอีก เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาทั้งคู่เอาแต่ร้องไห้ และบ่นว่าอยากตาย ซึ่งตนเองก็ได้แต่ปลอบใจ และให้กำลังใจ รวมทั้งต้องให้คนคอยดูแลแบบไม่ให้คลาดสายตา เกรงว่าจะคิดสั้นตามที่พูด

 

 

ทั้งนี้จึงไม่อยากขอร้องสื่อมวลชนไม่ให้ใครเข้าไปรบกวนจิตใจอีก  ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้เป็นที่สงบจิตใจ แก่ผู้ที่ได้รับทุกข์ เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรม จึงขออยู่กันแบบสงบ ได้มีเวลาได้ปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิตามเจตนาของแม่ชี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;