สะเทือนทั้งบาง กนกจัดหนัก ขบวนการล้มคดีเอมี่ อ่านแล้วมีจุก คนบางคนต้องหน้าหงาย

สะเทือนทั้งบาง "กนก"จัดหนัก ขบวนการล้มคดี"เอมี่" อ่านแล้วมีจุก คนบางคนต้องหน้าหงาย

Publish 2018-09-29 12:27:44


ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมยังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ร้องขอให้มีการตรวจสอบคดีค้ายาเสพติดที่ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ หลุดจากข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดกับแฟนหนุ่ม 

 

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังได้มีการโพสต์คลิปเสียงสนทนาระหว่างหญิงชายคู่หนึ่ง จำนวน 2 คลิป ที่ฝ่ายหญิงพยายามทวงเงินจากทนายรายหนึ่ง เป็นเงิน 500,000 บาท หลังวิ่งเต้นอัยการไม่สำเร็จ

 

 

 

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานมายื่นเพิ่มเติมเกี่ยวกับขบวนการวิ่งเต้นล้มคดี หลักฐานที่นำมายื่นมีหลายอย่าง และจะมีการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ศาลาแดง ซึ่งเชื่อว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการ ตนมีข้อมูลที่ดำเนินคดีได้ภายใน 3 วันนี้แน่นอน ข้อหาที่ถูกดำเนินคดีค่อนข้างหนัก 

 

 

 
เนื่องจากเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี น.ส.อาเมเรีย แต่เข้ามายุ่งเกี่ยวได้อย่างไร ซึ่งตัวเขาเองมีผลในทางคดี เป็นพยานที่ผู้ต้องหานำมาอ้าง ยืนยันว่ามีการทำเป็นขบวนการ มีหลายฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง มีทั้งข้าราชการ พลเรือน และคนที่อ้างว่าเป็นอัยการด้วยเช่นกัน

 

 

"ครั้งนี้ถึงแม้ผมจะถูกยิงตายผมก็ยินดี เพราะหลักฐานมัดค่อนข้างชัด นายอัจฉริยะ กล่าว"

ขณะที่พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าใครผิดก็ว่าไปตามผิดว่าไปตามหลักฐาน ส่วนแนวทางการตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น ต้องรอผลสอบปากคำผู้ร้องเสียก่อน จึงทราบว่าจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่งตอนนี้อยากให้คณะทำงานได้ทำงานก่อน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการ หรือประชาชนคนใดเข้าไปช่วยเหลือในคดีของเอมี่ จะถูกดำเนินคดีทั้งหมด 
 ล่าสุด พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้มีคำสั่ง บช.น.ที่ 307/2561 ลงวันที่ 11 กันยายน 61 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เป็นประธานฯ เบื้องต้นได้รับรายงานว่า จากการตรวจพบข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการการปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 5-6 นาย เป็นชุดจับกุม พนักงานสอบสวน มีหลายระดับ รวมถึงมีเจ้าหน้ากระบวนการยุติธรรมระดับสูงรวมอยู่ด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด ซึ่งการสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้าไปมาก คาดว่าจะทราบผลสรุปทั้งหมดของคดีดังกล่าวในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ โดยตนจะส่งมอบเรื่องดังกล่าวให้กับทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่ที่จะเข้ามารับตำแหน่งในช่วงต้นเดือนตุลาคม ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

 

 

 

 

ล่าสุด กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้สื่อข่าวชื่อดัง ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวเอาไว้ดังนี้ 

 

".. พบข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5-6 นาย เป็นชุดจับกุม พนักงานสอบสวน มีหลายระดับ รวมถึงมีเจ้าหน้าที่กระบวนการยุติธรรมระดับสูงรวมอยู่ด้วย .." พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

มันคงชัดเจนพอสมควรแล้ว..

"มีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 13 คน มีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐและพลเรือน ในนั้นมีทนายความชื่อดังร่วมอยู่ด้วย"

".. ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยกับการขายสำนวน มีด้วยกัน 3 หน่วย ตั้งแต่ชุดจับกุมถึงชุดทำสำนวน มียศสูงสุด คือยศ ร้อยตำรวจเอก.. "

".. ทนายความเอมี คนแรกๆถูกเลิกจ้าง เมื่อมีการไปเบิกความในคดีก็จะเห็นว่ามีการเลือกพยานมาเบิกความ ไม่มีการเบิกความพนักงานสอบสวน สน.สายไหม เจ้าของพื้นที่ แต่ดันมีตำรวจ สน.ศาลาแดง คนละพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง.. "

".. มีการเบิกเงินจากธนาคารกรุงเทพ จ.ภูเก็ต หลายล้านบาท! .."

".. มีการร้องเรียนจากผู้เสียหาย ที่ทนายความคนดังที่ถูกพาดพิงได้ไปเรียกรับเงินวิ่งเต้นคดียาเสพติดอีก 5 คดี ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 เรียกเงินค่าวิ่งเต้นคดีละ 5 แสนบาท ทำสำเร็จไป 1 คดี ไม่สำเร็จ 4 คดี มี 2 คดีที่คืนเงินให้ผู้ว่าจ้าง และอีก 2 คดีที่ไม่คืนเงินให้ .."

ทั้งหมดนี้พูดโดย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

วันนี้ บอร์ดสภาทนายความ เข้าประชุมทั้งหมด 23 ท่าน ลงมติ 23 - 0 รับเรื่องสอบ “ทนายตั้ม” เรียกรับเงินจากพ่อค้ากุ้ง 5 แสนบาท หากผลสอบพบว่ามีความผิด โทษถึงขั้นยึดใบอนุญาต !

คือ..มันน่าจะจบแล้วครับ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ออกมาพูดขนาดนี้ ไม่ต้องรอความชัดเจนไปถึงกลางเดือนตุลาคมหรอกครับ ทุกคนทั้งหญิงและชาย ออกมายอมรับเถิด..

เห็นได้ชัดว่า คุกเมืองไทย ไม่ได้มีไว้ขังคนรวยจริงๆ มันสามารถเอาเงินฟาดหัวเจ้าหน้าที่..(จนถึงเจ้าหน้าที่ยุติธรรมระดับสูง) เพื่อบิดคดีได้

เมืองไทยนี่เผลอไม่ได้จริงๆ คนเลวแทรกซึมไปทุกอณู

 

 

Cr.Kanok Ratwongsakul Fan Page

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;