น้องชายนั่งรอวิญญาณพี่สาวมาหาทุกวัน เล่าสาเหตุสภาพศพเปลือยเป็นฝีมือพี่ชาย! (คลิป)

น้องชายนั่งรอวิญญาณพี่สาวมาหาทุกวัน เล่าสาเหตุสภาพศพเปลือยเป็นฝีมือพี่ชาย! (คลิป)

Publish 2018-09-28 11:00:24

จากกรณี เจ้าหน้าที่ใช้รถแบคโฮขุดหาร่างของ สามีฝรั่งและภรรยาไทย จากบ้านเลขที่ 207/4 หมู่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ คือ นายอลันด์ สก็อต ฮ็อก ชาวอังกฤษ กับ นางหน็อต สุดแดน ภรรยาชาวไทย  เจอ 2 ศพ แล้ว อยู่บริเวณ ริมคลองท้ายบ้านของชาวอังกฤษ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำศพทั้งสองสามีภรรยาไปชันสูตรต่อไป เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง 

ต่อมา ที่สภ.พระธาติช่อแฮ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีการคุมตัวผู้ต้องหา 3 คน โดยมีนายวารุต รัตนสัจจะกิจ หรือ หนัด พี่ชายนางหน็อต และมือปืนอีก 2 คน เข้าสอบปากคำรายบุคคลกับ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด โดยหลังการสอบจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่ง

 


นายวารุต วัฒนะสัจจะกิจ อายุ 63 ปี หรือหนานหนัด พี่ชายของผู้ตาย โดยนายเตี้ย กับนายกิตติพงศ์ ให้การรับสารภาพว่า ถูกนายวารุตจ้างวานให้ไปฆ่านางหน็อต 5 หมื่นบาท สำหรับในวันเกิดเหตุนั้น   เวลาประมาณ 18.00 น. นายเตี้ยถืออาวุธปืนแอบซุ่มรออยู่ที่บ้านพักของนางหน็อต เมื่อเจอนายอลันด์เดินมาให้อาหารเป็ด ก็ยิงจนถึงแก่ความตาย และย้อนไปใช้ค้อนทุบนางหน็อต เมื่อทั้งสองเสียชีวิตจึงช่วยกันนำร่างสองสามีภรรยาไปฝังไว้ในสวน โดยนายวารุตผู้ว่าจ้างใช้แบคโฮคันเล็กขุดดินฝังซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง จนน้ำมันหมด จึงขับรถไปซื้อน้ำมันกลับมา และฝังต่อเสร็จสิ้นในเวลา 20.00 น. หลังจากนั้นจึงเอารถกระบะฟอร์ดสีขาว หมายเลขทะเบียน กต 3138 จังหวัดแพร่ ไปขายเพื่อจะนำเงินมาจ่ายค่าจ้าง และใช้ในการหลบหนี ส่วนปืนอ้างว่าโยนทิ้งไปแล้ว และนายวารุตยังคงให้การภาคเสธ

นายวารุตผู้ลงมือจ้างวาน เผยว่า สาเหตุที่ต้องฆ่านางหน็อตและนายอลันด์ เป็นเรื่องในครอบครัวไม่เกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินเงินทอง แต่เป็นเรื่องที่ตนรู้สึกอึดอัดใจ ที่หลายครั้งถูกนางหน็อตด่าว่า ในบางเรื่อง จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุ ส่วนร้านอาหารของตนเองนั้นได้มาจากการทำงานที่สกอตแลนด์มา 4 ปี ขณะนั้นเงินปอนด์ละ 70 บาท จึงนำเงินมาเปิดร้านอาหารไม่ใช่เงินของนางหน็อตแต่อย่างใด

 

 

ต่อมาทางรายการทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ได้มีการไปสัมภาษณ์นายถนอม สุดแดน น้องชายนางนางหน็อตและนายวารุต ซึ่งเจ้าตัวเดินทางไปเยี่ยมนายวารุตที่ถูกจับกุมใน สภ.พระธาตุช่อแฮ นายถนอมเล่าว่าได้คุยกับพี่ชายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งตนได้บอกพี่ชายว่าให้พูดความจริง หากทำผิดก็ให้ยอมรับผิด พี่ชายก็ตอบตนเพียงว่า“ไม่ต้องกังวล ขณะนี้ให้การสารภาพทั้งหมดแล้ว” ซึ่งตนก็ได้ให้กำลังใจ ขอให้สู้ ขณะคุยกันก็ร้องไห้ออกมา ถึงแม้ภายนอกตนจะดูเข้มแข็ง แต่ด้านในใจมันไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ ตนสังเกตนายวารุตทานอาหารได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะลูกสาวทำอาหารมาให้ แต่ยังเห็นอาหารเหลืออยู่มาก

ล่าสุดนายถนอมเปิดใจอีกครั้งเล่าว่าตนยังคงนั่งรอเจอวิญญาณของพี่สาวอยู่ในที่เดิมที่พี่สาวชอบนั่งอยู่เวลามาเยี่ยมตน และหากเรื่องของดวงวิญญาณมีจริงก็อยากให้มาเยี่ยมกันบ้าง

 

 

 

ส่วนกรณีศพของผู้ตายทั้ง 2 คน ไม่สวมเสื้อหลังค้นพบนั้น ส่วนตัวยังไม่ทราบข้อมูล เนื่องจากไม่ได้เดินทางไปดูศพ แต่โดยปกติแล้วหากนายอลันอยู่บ้าน ก็จะไม่สวมเสื้ออยู่แล้ว เพราะอากาศค่อนข้างร้อน จึงมั่นใจว่าขณะเกิดเหตุนายอลัน ไม่ได้สวมเสื้อ

ส่วนนางหน็อต หากไม่ได้ออกจากบ้านก็มักสวมเสื้อสายเดี่ยว ตนคิดว่าศพไม่ได้สวมเสื้ออาจเป็นเพราะขณะเกิดเหตุมีการต่อสู้ ขัดขืน ซึ่งอาจเป็นเหตุทำให้เสื้อผ้าขาดได้ ซึ่งครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจในประเด็นดังกล่าว ตนไปเยี่ยมนายวารุตก็ไม่ได้มีการพูดถึงแต่อย่างใด

 

 

คลิป....

 

 

ขอบคุณคลิปจาก ทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล