อุกอาจ คนร้ายพร้อมอาวุธสงคราม รัวกระสุนใส่อดีตกำนันคนดังเมืองน่าน ดับคาสวนยางพารา

อุกอาจ คนร้ายพร้อมอาวุธสงคราม รัวกระสุนใส่"อดีตกำนันคนดัง"เมืองน่าน ดับคาสวนยางพารา

Publish 2018-08-30 16:20:14

วันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามอาก้าและลูกซองยาว ยิงถล่ม นายเกษตร ยิศบุญเรือง อายุ 62 ปี อดีตกำนันแหนบทองคำ และเป็นแกนนำเอ็นจีโอ ด้านทรัพยากรป่าไม้คนสำคัญของเมืองน่าน ขณะกำลังตัดหญ้าอยู่ที่สวนบ้านห้วยขาม ม.2 ต.เชียงของ โดยถูกยิงพรุนทั้งตัว ทั้งที่ศีรษะ แขน ขา ลำตัว เสียชีวิตทันที

 

 นายเกษตร ยศบุญเรือง อายุ 62 ปีถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตบริเวณสวนห้วยขาม หมู่ 2 ตำบลเชียงของ อำเภอนาน้อย ถูกยิงเสียชีวิตอยู่บริเวณสวนยาง ในสภาพนอนหงาย มีผ้าคลุมศีรษะ และมีสายสะพายเครื่องตัดหญ้าบริเวณลำตัว  หลังชันสูตรศพพบตามร่างกายมีบาดแผลจากกระสุนปืนเข้าบริเวณลำตัว ขา และศีรษะ ประมาณ 4-5 แผล และพบปลอกกระสุนปืนอาวุธสงคราม (AK 47 อาก้า ) จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ  

 

 

พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.นาน้อย กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้น ยังไม่ทราบกลุ่มคนร้ายและสาเหตุ ซึ่งผู้ตายเป็นกำนันนักพัฒนา เป็นแกนนำ เอ็นจีโอ และ ยังเป็นผู้รับเหมาอีกด้วย ซึ่งจะต้องดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป

 

 

 


สำหรับผู้ตาย ชาวบ้านเรียกติดปากว่า กำนันเกษตร ซึ่งระหว่างอยู่ในตำแหน่งกำนัน เป็นที่รักใคร่ของบรรดาชาวบ้านเป็นอย่างมาก เคยได้รับรางวัลแหนบทองคำ นอกจากนั้นยังเป็นนักพัฒนาพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชนต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ และยังเป็นนักอนุรักษ์ป่าไม้ของจังหวัดน่านอีกด้วย

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ