ด่วนที่สุด แก่งกระจานอ่วมหนัก น้ำท่วมมิดหลังคาแล้ว(รายละเอียด)

ด่วนที่สุด แก่งกระจานอ่วมหนัก "น้ำท่วมมิดหลังคา"แล้ว(รายละเอียด)

Publish 2018-08-08 17:30:19


วันที่ 8 ส.ค. 61 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.เพชชรบุรี ที่หมู่บ้านพุเข็ม ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่เหนือเขื่อนแก่งกระจาน พบว่าหมู่บ้านดังกล่าว ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือน โรงเลี้ยงสัตว์ ที่ปลูกอยู่พื้นที่ลุ่มต่ำริมเขื่อนแก่งกระจาน

.

.จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า น้ำได้เข้าท่วมตั้งแต่ช่วงหัวค่ำวันที่ 6 ส.ค. 61 โดยน้ำมาเร็วมากทำให้เก็บสิ่งของขึ้นแทบไม่ทัน มีข้าวของเครื่องใช้ และอุปกรณ์ทำกินจมอยู่ในน้ำ บางส่วนเก็บขึ้นไว้ที่สูง โดยมีบางหลังจมน้ำไปครึ่งหลัง ที่มีทั้งบ้านของชาวบ้านและบ้านพักแบบโฮมสเตย์ที่พักของนักท่องเที่ยวเที่ยว และคอกวัวที่เหลือเพียงหลังคา โดยผู้สื่อข่าวอมรินทร์รายงานว่า ระดับน้ำบางจุดท่วมสูงถึง 4 เมตร มิดหลังคาบ้านเรือนประชาชน

สำหรับน้ำที่เข้าท่วมเป็นน้ำที่ลงมาจากบ้านโป่งลึก บางกลอย มีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบกว่า 30 หลังคาเรือน โดยบ้านที่จมน้ำต้องไปขออาศัยพักอยู่กับเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่น้ำท่วมไม่ถึง

.

.

 ด้าน พ.ต.ต.เอกวัฒน์ เลิศนพรัตน์วงศ์ ผบ.ร้อย ตชด.144 มอบหมายให้ ร.ต.อ.วิเชียร พุทธอินทร์ศร รอง ผบ.ร้อย ตชด.144 นำกำลังพล 20 นาย พร้อมนำเรือพระราชทาน ออกสำรวจและช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว

.

.

Cr.ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์