ด่วน! หมอนิ่มรอดประหาร ศาลยกฟ้องคดีฆ่า เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ส่วนแม่กับมือปืนโดนข้อหาหนัก!

Publish 2018-08-07 13:22:04


วันที่ 7 ส.ค.2561 ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี นัดอ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ในคดีจ้างวาน ฆ่านายจักรกฤษณ์ หรือ เอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักยิงปืนทีมชาติไทย โดยศาลจังหวัดมีนบุรีเป็นโจทก์ฟ้อง แพทย์หญิงนิธิวดี หรือ หมอนิ่ม ภู่เจริญยศ ,นางสุรางค์ ดวงจินดา มารดาหมอนิ่ม , นายสันติ ทองเสม ทนายความ , นายจีรศักดิ์ กลิ่นคล้าย มือปืน และ นายธวัชชัย เพชรโชติ ผู้ขี่จักรยานยนต์ เป็นจำเลยที่ 1 ถึง 5 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ และ จ้างวานฆ่าฯ.

.

 

ศาลอุทธรณ์ พิเคราะห์และเห็นว่าพิพากษาแก้ให้ยกฟ้อง หมอนิ่ม โดยไม่ต้องรับโทษ หรือ ชดใช้ค่าสินไหม เนื่องจาก ศาลเห็นว่า หมอนิ่ม ยังมีความรัก ห่วงใย กับ ผู้ตาย ซึ่ง ก่อนเกิดเหตุ ก็ได้มีเพศสัมพันธ์ จึงไม่เชื่อว่าเป็นเหตุจุงใจให้ก่อเหตุจ้างวานฆ่า

ส่วนมารดา นางสุรางค์ ศาลพิเคราะห์และเห็นว่าให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษ 1 ใน 3 จำคุกตลอดชีวิต เนื่องจาก มารดา โกรธแค้น เห็นลูกและหลานตนถูกทำร้าย ถึงแม้ผู้ตายมีการมาขอขมาแล้ว แต่ก็ไม่เชื่อว่าผู้ตายจะสามารถเปลี่ยนนิสัยได้ จึงได้ตัดสินใจจ้างวานฆ่า

.

.ส่วนนายจิรศักดิ์ ทำหน้าที่มือ ปืน และนายธวัชชัย ทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ให้มือปืน พิพากษาจำคุกตลอดชีวิตตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น

.

.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน