เกือบเป็นเเพะ?! ไปดูอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ในเสี้ยววินาที!! อยู่ดีๆ"กระบะ"ขับไปต่อไม่ได้!!เหมือนมีสิ่งกีดขวาง??กล้องหน้ารถช่วยเอาไว้จริงๆ(คลิป)

Publish 2018-07-05 18:04:35

   คลิปอุบัติเหตุอันไม่คาดฝัน มิอาจหลีกเลี่ยงได้ บนถนนเส้นจากรังสิต มุ่งหน้าสายไหม  โดยเป็นช่วงเวลาที่ฝนตกถนนลื่น กับมอเตอร์ไซค์คันหนึ่ง เเละรถเเท็กซี่ที่ขับตีคู่กันมา เหมือนจะเบียดๆกันเล็กน้อย  ต่างคนต่างขับเปลี่ยนเลนพอดี  งานนี้ยังโชคดีที่รถขับตามหลังมามีกล้องบันทึกเอาไว้  ช่วยคลี่คลายสถานการณ์   ลองไปชมคลิปดังกล่าวกันเลย??

.

 

(ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว   ด้านล่าง)

 


เกือบเป็นเเพะ?! ไปดูอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ในเสี้ยววินาที!! อยู่ดีๆ"กระบะ"ขับไปต่อไม่ได้!!เหมือนมีสิ่งกีดขวาง??กล้องหน้ารถช่วยเอาไว้จริงๆ(คลิป)

เหตุการณ์อุบัติเหตุไม่คาดคิดดังกล่าวเผยโดย ..Tanun Saksamuttarnun..!! เจ้าของรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ในคลิปดังกล่าวที่ทางรถบัสที่ตามหลังมา บันทึกด้วยกล้องหน้ารถเอาไว้ได้
.
.
เมื่อความซวยมาเยี่ยมเยือน อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน แบบมิอาจหลีกเลี่ยง มันเกิดขึ้นกับเรา
เมื่อวานนี้ ขณะขับรถจากรังสิตมุ่งหน้าสายไหม ในช่วงเย็นที่การจราจรหนาแน่น ฝนก็กำลังเริ่มตก ขณะที่รถเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ จู่ๆก็รู้สึกว่า รถเราเคลื่อนตัวต่อไปไม่ได้ คล้ายมีสิ่งกีดขวาง ในใจคิดว่ารถเสีย หรือมีใครทำสิ่งของตกลงบนถนน มาขวางล้อรถ เราจึงหยุดรถ และถอยรถเพื่อลงไปดูว่า มันคืออะไร

.

.

ภาพที่ปรากฏ สร้างความมึนงงให้แก่เราอย่างมาก สิ่งที่ขวางรถเราไว้ มันคือผู้หญิงวัยประมาณ30-40ปี เวลาผ่านไปสักพัก ไทยมุงเริ่มหนาตา ทุกคนต่างพุ่งเป้ามาที่เรา เราตกเป็นจำเลยเพราะรถใหญ่กว่า หลายคนต่อว่าเรา ทำไมไม่หยุดรถ ฟังเหมือนเราตั้งใจขับรถทับคน

.

.
ขณะที่เรากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เริ่มเลวร้าย จากผู้คนที่ไม่รู้ความจริง จู่ๆก็มีคนขับรถบัสที่ขับตามหลังเรามา บอกกับเราว่า พี่ไม่ผิดหรอก มอเตอร์ไซค์มันล้มเข้ามาใส่รถพี่ หน้ารถผมมีกล้อง

.
เราได้ยินเพียงเท่านี้ ความรู้สึกในตอนนั้น เหมือนเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำที่มีคนค้นพบ มันโล่ง และคนขับรถบัส(ชื่อว่า โดด)ยังบอกอีกด้วยว่า จะอัดเป็นวีดีโอให้เราไว้ เพื่อแก้ต่าง ที่สำคัญ แกยังสละเวลามาที่โรงพัก เพื่อเป็นพยานให้กับเราอีกด้วย
เหตุการณ์ครั้งนี้ ใครหลายคนอาจคิดว่าเป็นคราวเคราะห์ แต่เรากลับมองอีกด้าน ว่าเราโชคดี โชคดีที่ได้เจอคนดีๆแบบ พี่โดด ที่ยอมสละเวลาเพื่อจรรโลงซึ่งความถูกต้องให้แก่สังคม

.

.


หลังจากเสร็จเรื่องที่โรงพัก เรากล่าวขอบคุณในความมีน้ำใจของพี่โดดหลายครั้ง พร้อมมอบน้ำใจเป็นค่าเดินทางเล็กน้อย ก่อนจากกันเราได้บอกกับพี่โดดว่า ผมโชคดีที่ได้เจอพี่ แต่พี่อาจโชคดีกว่าที่เจอผม หากวันไหนชีวิตพี่เจอทางตันไปต่อไม่ได้ ให้โทรหาผมนะ ผมจะช่วยพี่ได้เช่นกัน
เล็ก รู้ดี

.

.

 


.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

.

.

 

 

ขอบคุณ

.Tanun Saksamuttarnun

 

.

.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน