คนไทยไม่อ่านไม่ได้!!! กนกฝากถึงสุรพงษ์หลังรับกรรมจำคุกแก่จนน่าสังเวช ลูกหลานทั้งอับอายทั้งเห็นใจ ลั่น ยังมีอีกหลายคน..เตรียมตัวไว้เถิด

คนไทยไม่อ่านไม่ได้!!! "กนก"ฝากถึง"สุรพงษ์"หลังรับกรรมจำคุก"แก่จนน่าสังเวช ลูกหลานทั้งอับอายทั้งเห็นใจ" ลั่น ยังมีอีกหลายคน..เตรียมตัวไว้เถิด

Publish 2018-06-19 14:28:24


จากกรณีวันนี้ (19 มิ.ย. ) ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ ได้นัดฟังคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำ อม.51/2560 ที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นจำเลย ในความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 นั้น 

 

 

       ก่อนหน้านี้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติต้นเดือน ก.พ. 2560 ชี้มูลความผิดทางอาญานายสุรพงษ์ กรณีออกหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ให้กับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถูกออกหมายจับในคดีร่วมกับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ก่อการร้าย และคดีอื่นๆ ซึ่งขัดต่อระเบียบข้อบังคับกระทรวงการต่างประเทศ ว่าด้วยการออกหนังสือเดินทาง พ.ศ.2548 ข้อ 21 (2) (3) และ (4)

 

  

 

       อย่างไรก็ตามคดีนี้อัยการได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลฎีกาฯ เมื่อกลางเดือน มี.ค. 2560 ซึ่งนายสุรพงษ์ ได้ยื่นหลักทรัพย์ 3 ล้านบาทขอประกันตัวระหว่างพิจารณาคดี โดยศาลอนุญาตให้ประกันตัว พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ซึ่งมีการนัดไต่สวนพยานโจทก์-จำเลย มาเป็นลำดับในช่วงที่ผ่านมาและล่าสุดวันนี้นายสุรพงษ์ ได้ เดินทางมาศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษาด้วย ซึ่งปรากฏว่าศาลได้มีคำสั่งให้จำคุกนายสุรพงษ์ 2ปีโดยไม่รอลงอาญาเห็นว่ามีเจตนาช่วยอดีตนายกรัฐมนตรี

 

 

ล่าสุด กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

กรรมใดใครก่อ ช้าเร็วต้องรับโทษ ดั่งคำพระที่ว่า "บุญที่ทำ กรรมที่ก่อ ไม่ต้องร้องขอ ถึงเวลา จะตอบแทนเรามา ทุกการกระทำ"

แก่จนน่าสังเวช ยังต้องมาชดใช้กรรมในบั้นปลาย ลูกหลานทั้งอับอายทั้งเห็นใจ ส่วนคนชั่วที่นายคนนี้ไปช่วยเหลือ จะมาแก้ไขอะไรได้ ยังมีอีกหลายคน..เตรียมตัวไว้เถิด

Cr.Kanok Ratwongsakul Fan Page

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ