ขอคารวะหัวใจ!! เจอตัวเเล้ว ฮีโร่พลเมืองดี..เปิดใจ"พี่ต๊อด"ลุยฝ่าเพลิงไหม้ช่วย"เด็ก"รอดชีวิต.. "เพราะผมก็เป็นพ่อคน มีลูกสาวเหมือนกัน!! (คลิป)

Publish 2018-06-14 01:43:10


   จากกรณี รถเก๋งเกิดอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนน บริเวณใต้สะพานกลับรถถนนมิตรภาพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 105 อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จนเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์ทั้งคัน เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา    ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นได้มีหนุ่มพลเมืองดีลุยไฟเข้าไปช่วยชีวิตเด็กน้อยที่ติดอยู่ในรถ แม้ว่าไฟกำลังลุกไหม้รถทั้งคัน จนในที่สุดก็สามารถช่วยชีวิตคนในครอบครัวทั้ง 4 คน ให้รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน ทราบชื่อคือ นายเปรี้ยว ปรางค์กรุ อายุ 47 ปี , น.ส.นิภาพร หงวนงามศรี , ด.ช.ปุณณกันต์ แววนิล และ ด.ญ.สาวิตรี หงวนงามศรี
.

(ชมคลิป..สุดยอดวีรกรรมฮีโร่พลเมืองดี คลิกด้านล่าง)

 


ขอคารวะหัวใจ!! เจอตัวเเล้ว ฮีโร่พลเมืองดี..เปิดใจ"พี่ต๊อด"ลุยฝ่าเพลิงไหม้ช่วย"เด็ก"รอดชีวิต.. "เพราะผมก็เป็นพ่อคน มีลูกสาวเหมือนกัน!! (คลิป)

 

   ซึ่งหนึ่งในพลเมืองดี ที่ยอมเสี่ยงชีวิต สุดกล้าหาญ ลุยไฟเข้าไปช่วยชีวิตเด็กที่ติดอยู่ในรถขณะไฟไหม้ลุกทั่วทั้งคัน  ทราบชื่อภายหลังว่า  คือ นายประสิทธิ์ สราบรรณ อายุ 39 ปี ชื่อเล่น"ต๊อด"   พนักงานขับรถ บ. ซันกิ ควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด อ.เมือง สมุทรสาคร บริษัท ซันกิ ควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 29/13 ม.3 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร  โดยเจ้าตัวมีภูมิลำเนาอยู่ที่ 207ม.9 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นพนักงานขับรถ6ล้อ ส่งสินค้าของบริษัท ดังกล่าว

.

.

.


จากการสอบถาม นายประสิทธิ์ สราบรรณ เล่าให้ฟังว่าขณะเกิดเหตุการณ์ ตนเองกำลังขับรถกลับจากการส่งสินค้าที่จังหวัด นครราชสีมา ขากลับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงรถชนดังสนั่น ได้เห็นไฟไหม้รถยนต์อยู่ ก็จะลงไปช่วย  โดยเห็นพลเมืองดีได้ช่วยแม่เด็กนอน ออกมาเเล้ว นอนอยู่บนถนน ซึ่้งขณะนั้น แม่ก็ได้ตะโกนบอกว่ามีเด็กอยู่ในรถอีกคน จึงได้วิ่งไปที่รถยนต์ที่ไฟไหมท่วมคัน เพื่อจะช่วยเด็กที่ติดอยู่ในรถออกมาให้ได้  ผมไม่คิดเลยว่าผมจะเป็นอะไร แต่ผมรู้ว่าผมต้องช่วยเด็กให้ได้  รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคน เพราะผมก็เป็นพ่อคน มีลูกสาวเหมือนกัน   

.

.

.

.

ซึ่งถ้าตนตัดสินใจช้าไปเพียงแค่ 5 วินาที เด็กก็จะเสียชีวิตลงอย่างแน่นอน โดยตอนที่ไปเจอสภาพรถไฟท่วมมายังท้ายเบาะนั้น ก็เห็นเด็กกำลังตะเกียกตะกายอยู่แล้ว พอตนเข้าไปก็รีบเปิดประตูคว้าตัวเด็กมาเลย ซึ่งตนช่วยเด็กได้คนเดียว ส่วนที่เหลือออกมาได้ก่อนแล้ว จึงนับเป็นโชคดีที่ครอบครัวทั้ง 4 ชีวิตนั้น ปลอดภัยทั้งหมด ซึ่งความรู้สึกตนนั้นดีใจมากที่ได้ช่วยชีวิตคน

.

.

.

( คลิปเหตุการณ์ไฟลุกท่วม รถเก๋งประสบอุบัติเหตุ)

 

วินาทีชีวิต ไฟลุกไหม้รถเก๋ง


  นอกจากนี้  ด้วยวีรกรรมอันน่าชื่นชม เป็นที่ยกย่องไปทั่วประเทศ  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมเรียกทั้ง 4พลเมืองดี ในเหตุการณ์ดังกล่าว เข้าพบ 

.

.

.

โดย มีการเปิดเผยจาก  พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่าคณะทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ตระหนักถึงนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการเชิดชูคนทำความดี เพราะสังคมปัจจุบันมีแต่ข่าวไม่ดีส่งต่อกันมากมาย และ ทำให้เกิดภาพลบขึ้นในสังคม จึงต้องการส่งเสริมให้คนในสังคมทำความดี และ ให้กำลังใจต่อคนที่ทำดีโดยไม่ได้หวังผลตอบแทน และ เพื่อเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนและคนรุ่นใหม่ต่อไป ดังนั้น แนวทางเบื้องต้นคณะทำงานจึงให้พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ รักษาราชการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียด พร้อมประสานและติดตามตัวพลเมืองดีในเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อเชิญมาพบนายกรัฐมนตรี แต่ยังไม่ได้ระบุ วันเวลาที่แน่ชัด 

.

.

 

 

.

.

 

 

ขอบคุณ

นสพ.สามสมุทรนิวส์

.

ส.ปชส. จังหวัดสมุทรสาคร

อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี

 

 

.

.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร