ความยุติธรรมมีจริง? ด่วน!! "ป้าทุบรถ" ทำสำเร็จ ศาลตัดสินรื้อ 5ตลาด รอบบ้าน พร้อมเงินเยียวยาร่วมล้านกว่าบาท!! (รายละเอียด)

Publish 2018-05-16 11:54:08

วันนี้ (16/05/2561) ที่ศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ ศาลปกครองกลางนัดอ่านคำพิพากษาในคดี ที่ น.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ เจ้าบ้านในหมู่บ้านเสรีวิลล่าสวนหลวงร. 9 พร้อมพวกรวม 4 คน ยื่นฟ้องผู้ว่าฯกทม. , ผอ.เขตประเวศ, สนง.เขตประเวศ และกรุงเทพมหานคร กรณีปล่อยให้เกิดการสร้างตลาด 5 แห่งรอบบ้านพักโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย 


 โดย น.ส.บุญศรี เดินทางมาศาลและได้กล่าวก่อนคำพิพากษา ว่า วันนี้มาฟังคำพิพากษาเพราะคิดว่า ศาลเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน รู้สึกดีใจที่วันนี้ได้มาถึงจุดที่จะได้คืนความสงบสุขให้กับประชาชนในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ส่วนจะโล่งใจหรือไม่ก็จะต้องรอผลคำพิพากษาก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มาฟังการไตร่สวนพยาน เราก็มองว่าเรื่องนี้เป็นความชอบธรรมตามตัวบทกฎหมาย ก็คิดว่าก็ความจะได้สิทธิและความยุติธรรม และก่อนหน้านี้ที่ได้รับคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวจากศาล ก็คือความสงบสุขที่เรานั้นควรจะได้รับ ในช่วงที่มีการพิจารณาคดี ประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้านเสรีวิลล่าควรจะได้รับความสงบสุขก่อนที่จะมีตลาดเกิดขึ้น เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่จัดสรรเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยไม่ใช่เพื่อการพาณิชย์ ดังนั้นพื้นที่นั้นจะต้องกลับมาเป็นพื้นที่ที่อยู่อาศัย

ล่าสุดนั้น  ศาลปกครองกลางพิพากษาให้ กรุงเทพมหานครกับพวกรื้อถอนตลาดทั้ง 5 แห่ง ภายใน 60 วัน นับจากวันพิพากษาถึงที่สิ้นสุด พร้อมให้เยียวยา น.ส.บุญศรี กับพวกรวมแล้วราวๆ 1.4ล้านบาท
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ