ไม่ใช่แค่หมายจับอย่างเดียว ยังโดนรวบแล้วด้วย น้ำฟ้าทีมครูปรีชา(รายละเอียด)

Publish 2018-03-21 13:03:16

จากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ดำเนินคดีข้อหานำเข้าข้อมูลลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ ตาม พ.ร.บ.คอมฯ มาตรา 14 (4) กับ น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า สาวคนสนิทครูปรีชา และนางปรวิสา รุ่งเรืองวิโรจน์ ภรรยานักร้อง ศร–ศรศักดิ์ สวนแก้ว เจ้าของเพลงอิจฉา สืบเนื่องจากกรณีทั้ง 2 คน ร่วมกันไลฟ์สดเผยแพร่ภาพลามกอนาจารผ่านทางยูทูป เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมาล่าสุด พนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับ นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว ในความผิด ร่วมกันเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษระอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์ นั้นเประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ , เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่า เป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ ตามมาตรา 14 (4) อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าน่าจะกระทำความผิดอาญาและมีเหตุอันเชื่อว่าจะหลบหนีและไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงอนุมัติหมายจับ ตามคำร้องของพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ทั้งนี้ หมายจับดังกล่าวมีอายุความ 10 ปี ตั้งแต่ 12 มีนาคม 2561


ล่าสุด ในเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

มีรายงานข่าวชุดสืบสวน สน.บางกอกน้อยจับฟ้าได้แล้วกำลังควบคุมตัวไป ปอท.

ทั้งนี้ ชุดสืบสวน บก.ปอท. ได้ติดตามจับกุม น.ส.กนกพรรณ ได้แล้วจากบ้านพักของเพื่อนย่านบางกอกน้อย ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่ บก.ปอท. และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

ติดตามข่าวอื่นๆ