ต้องหักออก!! หนุ่มขับรถตามกระบะเห็นคาตาซิ่งมาอย่างเร็วจู่ๆ หักเลี้ยวแซงคันหน้า เสียหลักรถหมุนกลางถนนกรี๊ดสนั่นวินาทีตัดสินใจ (คลิป)

Publish 2018-03-21 09:49:20

    เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เกิดเหตุรถกระบะซิ่งมาด้วยความเร็วหักเลี้ยวเพื่อจะเเซงรถข้างหน้า เเต่จู่ๆเกิดเสียหลักรถหมุนควบคุมไม่อยู่ รถคันอื่นๆบนท้องถนนเดือดร้อนหลายราย โดยรถที่ขับตามดังกล่าวได้โพสต์ไว้ว่า "วินาที...กระบะเสียหลัก ในจังหวะจะแซงซ้าย'โชคดีไม่เป็นไร!! “ขับรถ ตามกฏใช่จะปลอดภัยต้องขอโทษ ที่ทำให้ผม รอดชีวิต ผมขับรถด้วยความเร็วประมาณ 80-90 กม.เป็นประจำ บนถนนพระราม 2 (ถนนปราบเซียน) อยู่ในเลน 2 ตลอดทางเนื่องจากในรถมีคุณแม่ผมที่สูงอายุ และลูกนั่งมาเต็มคัน 5 คน แต่รถซี่ง ป้ายแดงในคลิป เกือบทำให้ผมและครอบครัว ต้องพบกับอุบัติเหตุ โชคดีที่ขับไม่เร็ว ต้องขอโทษ และขอบคุณ รกเก๋ง Honda Civic ที่มีสติดีหลบรถผมหาก ผมไม่หลบออกขวาในวินาที่นั้น รถปิ๊คอัพขนของแบบโครงเหล็กทึบ แบบที่เห็นในต้นคลิป ซึ่งตามผมมาข้างหลังในเลน 2 คัน ชนท้ายรถผมแน่ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกหลายคันและก่อน ออกเลนขวาผมมองกระจกส่องหลังแล้ว Civic สีเทามาเร็ว กะระยะ ว่า เบรคแล้วค่อยกินเลนไป นิดแต่ ปิ๊คอัพคันต้นเรื่องที่หมุน ดันถอยออกมาอีก ทำให้จำเป็น ต้องออก Civic สีเทา เร่งเครื่องแซงไป เฉียดไปนิดเดียว มีคลิปเต็ม 6 นาที แสดงให้เห็นว่าผมขับช้า ไม่แข่งกับใครและวิ่งในเลนตลอดเส้นทางด้วย"(ชมคลิป)


 

ทั้งนี้การขับรถควรที่จะรักษากฏจราจรอย่างเคร่งครัดเพื่อลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น เพราะบนถนนไม่ได้มีเเค่รถเราเเค่คันเดียวเพราะยังมีอีกหลายชีวิตที่ร่วมเดินทางด้วย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์