สุดเวทนาสองตายาย!! คนหนึ่งป่วยเป็นอัมพาต อีกคนป่วยสารพัดโรค อาศัยอยู่ในกระท่อมเก่าๆวันดีคืนดีก็มีสัตว์ร้ายเข้าบ้าน (คลิป)

สุดเวทนาสองตายาย!! คนหนึ่งป่วยเป็นอัมพาต อีกคนป่วยสารพัดโรค อาศัยอยู่ในกระท่อมเก่าๆวันดีคืนดีก็มีสัตว์ร้ายเข้าบ้าน (คลิป)

Publish 2018-03-17 14:14:06

ผู้สื่อข่าวได้ทราบเรื่องราวชีวิตของตายายคู่หนึ่ง ที่มีชีวิตอย่างยากลำบาก ป่วยทั้งคู่จนไม่สามารถประกอบอาชีพได้ จึงเดินทางไปหา โดยสองตายายคู่นี้มีทะเบียนบ้านอยู่ที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม แต่บ้านจริงๆที่ทั้งสองอาศัยอยู่ เป็นกระท่อมที่ตั้งอยู่ภายในหมู่ 5 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงก็พบเจอกับคุณยายวรรณ หรือนางสุวรรณา บุญประสงค์ อายุ 57 ปี ยืนถือไม้เท้าอยู่หน้าบ้าน โดยภายในบ้านที่ใช้สังกะสีมุงหลังคาและมีไม้กั้นรอบๆบ้านพื้นบ้านจะเป็นดินและมีเสื่อน้ำมันปูอยู่ในบางจุดเพื่อวางเตียงผู้ป่วย โดยบนเตียงมีคุณลุงทิม หรือนายทิม สิงห์ราชา อายุ 75 ปี นอนป่วยเป็นอัมพาตมากว่า 2 ปี ไม่สามารถขยับตัวได้สองตายายคู่นี้ต้องใช้ชีวิตอยู่กันเพียงลำพังในกระท่อมเก่าๆ ที่ปลูกอยู่ในพื้นที่ของผู้ใจบุญให้พักอาศัยฟรี แต่ด้วยสภาพไม่ได้มิดชิด สังกะสีมุงหลังคารั่ว พื้นบ้านยังเป็นพื้นดินเวลาฝนตกน้ำฝนก็จะชะล้างพื้นดินทำให้เลอะเทอะไปหมด นอกจากนี้ยายทิมยังเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีงูตัวใหญ่เลื้อยเข้ามาในบ้านผ่านเตียงที่ตาทิมนอนอยู่ แล้วก็เลื้อยมุดรูร่องไม้ที่กั้นข้างบ้านออกไปเอง โดยตัวเองและตาทิมกลัวเป็นอย่างมากแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร และยังบอกอีกว่าปกติแล้ว ก็จะมีสัตว์ต่างๆเข้าบ้านตลอดซึ่งตนเองยังเคยโดนตะขาบกัดมาแล้ว


เนื่องจากคุณตาทิมป่วยเป็นอัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนทำให้ด้านหลังเป็นแผลกดทับ ทำให้คุณยายวรรณต้องเช็ดตัวและทำแผลให้ทุกวัน และในการทำแผลแต่ละครั้งก็ลำบากและทุลักทุเล เนื่องจากยายวรรณเองก็ไม่ค่อยมีแรง และป่วยหลายโรคทั้งโรคหัวใจ ไขข้อเสื่อม ความดัน ยายวรรณต้องจับตาทิมพลิกแล้วใช้เชือกมัด ซึ่งบางครั้งต้องใช้ทั้งหัวดัน และใช้เท้าของยายวรรณช่วยดันด้วย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน