เรื่องราวชีวิตสุดน่าสงสาร!! เผยเเง่มุมชีวิตประจำวัน "คุณตาจรูญ"ขี่ซาเล้ง?!! เหนื่อยไม่มีเเรงปั่น"ซาเล้ง"..ค่ำไหนนอนนั่น!! (คลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-03-16 02:53:39

จากกรณี คลิปที่เป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์อย่างครึกโครม ในโลกออนไลน์บ้านเรา กับพฤติกรรมอันสุดเลวทราม ของเด็กหนุ่มรายหนึ่ง ที่ขี่มอเตอร์ไซค์เเบบไม่ดูตาม้าตาเรือ เเถมยังเล่นมือถือขณะขับขี่บนท้องถนน ย่านซอยชานเมืองแยก 2 ประชาสงเคราะห์ ดินแดง  ก่อนเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน กับคุณตา ที่ขี่รถซาเล้ง มาตามปกติ พร้อมวีรกรรมอันสุดกร่าง ของโจ๋รายดังกล่าว ที่มีชื่อเล่นว่า จ๊อด  ที่โลกออนไลน์พากันจวกยับ  กับความกร่างสุดๆ บันดาลโทสะ ทำร้ายร่างกายชายชราวัย80ปี  ทั้งๆที่้เกิดจากความผิดของตัวเอง

.

(คลิป)

 

 โดยเรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวทางเพจ เเหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยเเพร่ลงในโลกออนไลน์ ซึ่งผ่านไปไม่ถึงชั่วโมงก็มียอดเเชร์กันกว่า 2.5หมื่นเเชร์ เเละยอดวิวไปกว่า  5เเสนวิว
.
 คุณตาอายุ80 เก็บขยะ ขี่ซาเล้งมาดีๆ มีเด็กเปรตเล่นมือถือไปด้วยขี่มอไซค์ไปด้วยมาเกี่ยวรถแกล้ม แกก็งงชำเลืองมาดูเห็นไม่เป็นไร แกก็ขี่ต่อ ไอ้เด็กเวร วิ่งตามมากระโดดถีบคุณตาหัวฟาดพื้นแน่นิ่งไปเลย ไม่เหี้ยทำไม่ได้นะ พิกัดเกิดเหตุ ซอยชานเมืองแยก 2 ประชาสงเคราะห์ ดินแดง #ฝากแชร์ตามหามันด้วยค่ะ

 

.
 รู้ตัวคนทำร้ายคุณตาแล้ว ส่วนตอนนี้คุณตาแอดมิตอยู่รพ ราชวิถี อาการไม่น่าเป็นห่วง พี่ตำรวจก็ไม่นิ่งนอนใจ ตอนนี้ยังคุยกับลูกสาวลุงอยู่เลย พรุ่งนี้น่าจะมีความคืบหน้า ทางผู้ต้องหา ก็พยายามมาไกล่เกลี่ยมและจะจ่ายเงินปิดปาก สองหมื่น นี่แจ้งไปว่าอย่าไปรับ เดี๋ยวช่วยหาให้ได้มากกว่านั้น ขอแค่เอาคนทำผิดมารับโทษสมกับความผิดที่มันทำดีที่สุด รีบไปมอบตัว สารภาพตอนนี้โทษเบานะมึง ยิ่งช้า มึงจะยิ่งซวยบอกแค่นี้ สน.เปิด 24 ชม. กูเตือนแค่นี้

.

 

 

   สำหรับความคืบหน้านั้น ทางโจ๋เลือดร้อนคนดังกล่าว ชื่อว่า  "จ็อด" หรือ นาย นราธร โสดติยัง อายุ21ปี โดยได้เข้ามอบตัว กับ  พ.ต.อ. กัมพล รัตนประทีบ ผกก.สน.ห้วยขวาง ในกลางดึกคืนวันที่ 14 มีนาคม 2561   โดย เจ้าตัว สารภาพว่า  ทำลงไปเพราะโมโห เเละตอนที่ตนเองล้มนั้น คุณตา เเค่หันมามอง ไม่ถามอะไรเลย ไม่ช่วยยกรถ จึงระเบิดอารมณ์ บันดาลโทสะ ตามไปกระโดดเตะ คุณตาซาเล้ง  พร้อมกันนี้ยังย้ำว่า ตนเอง ไม่ได้เล่นโทรศัพท์มือถือ  ตนขับรถมือเดียวจึงทรงตัวไม่อยู่ ไปชนซาเล้ง   ซึ่งตนเองขอยอมรับผิด เเละจะช่วยค่ารักษา เเละไปขอขมาคุณตาซาเล้ง  ที่สำคัญ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับไปตรวจปัสสาวะเเล้ว พบว่าไม่มีผลการใช้สิ่งเสพติด

 

     ด้านอาการของ คุณตาซาเล้ง หรือนายจรูญ มีพันธ์ วัย 80 ปี ปลอดภัยเเล้ว มีอาการสับสันเล็กน้อย ลืมตาได้เเล้ว มีบาดแผลที่คิ้วขวาเย็บประมาณ 10   โดย  กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวว่า ในวันนี้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ลงพื้นที่เชิงรุกให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายและจะรับคำขอและแจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 ซึ่งกฎหมายดังกล่าว เป็นการช่วยเหลือเยียวยาทางการเงินแก่ผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากการกระทำความผิดทางอาญาของผู้อื่น โดยตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดนั้น โดยสิทธิตาม พ.ร.บ.ฯ กรณีทั่วไป ประกอบด้วย...

.


-ค่าใช่จ่ายที่จำเป็นในการรักษาพยาบาล ให้จ่ายเท่าที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 40,000 บาท
-ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายและจิตใจ ให้จ่ายเท่าที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 20,000 บาท
-ค่าขาดประโยชน์ทำมาหาได้ในระหว่างที่ไม่สามารถประกอบการงานได้ตามปกติ ให้จ่ายในอัตราค่าจ้างขั้นต่ำในท้องที่จังหวัดที่ประกอบการงานเป็นระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี นับแต่วันที่ไม่สามารถประกอบการงานได้ตามปกติ
-ค่าตอบแทนความเสียหายอื่นให้จ่ายเป็นเงินตามจำนวนที่คณะกรรมการเห็นสมควร แต่ไม่เกิน 50,000 บาท-
- ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าห้องและค่าอาหารวันละไม่เกิน 1,000 บาท

.

ทั้งนี้ในอดีต นายนราธร โสดติยัง มีการตรวจสอบประวัติพบว่า   มีคดีติดตัวมาอย่างโชกโชน  ได้ก่อเหตุฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายในปี2553 ท้องที่สน.ดินเเดง  และคดีทำรายร่างกายในปี2558   ท้องที่สน.ห้วยขวาง

 

.

 


 นอกจากนี้ ได้มีการเปิดเผยอีกเเง่มุมหนึ่งที่น่าสนใจ ในวิถีชีวิตตามปกติ ประจำวันของ คุณตาซาเล้ง ผู้เสียหายคนดังกล่าง โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ค พยัคฆ์ เวนไตร.. เผยว่า ขอให้คุณลุงปลอดภัย ปกติเเล้วจะเจอเเก มานั่ง เเละนอน ที่เซเว่น อีเลฟเว่น รัชดา3 เป็นประจำ หากมีของกินอร่อยๆ ก็จะเเบ่งให้  ขอให้ปลอดภัย..!!!

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

เเหม่มโพธิ์ดำ

พยัคฆ์ เวนไตร

Red Skull Never Die

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร