เรื่องราวดีๆเเดนอาทิตย์อุทัย!! นักท่องเที่ยวชาวไทย ทำเงินหายหลักเเสนบาท..ได้คนญี่ปุ่นเจ้าบ้านที่ดี...เก็บมาคืนให้ครบถ้วน!! (รายละเอียด)

เรื่องราวดีๆเเดนอาทิตย์อุทัย!! "นักท่องเที่ยวชาวไทย" ทำเงินหายหลักเเสนบาท..ได้"คนญี่ปุ่น"เจ้าบ้านที่ดี...เก็บมาคืนให้ครบถ้วน!! (รายละเอียด)

Publish 2018-03-07 13:30:29

    นับเป็นเรื่องราวอันน่าประทับ ของนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ลืมกระเป๋าเงินเเละเอกสารสำคัญไว้ที่ งานรถ Nismo Fuji Speedway ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะได้พลเมืองเจ้าถิ่นใจดี เก็บกระเป๋าเเละของสำคัญมาคืนให้
   โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้เผยเเพร่ในโลกออนไลน์ ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ค...Kongtap Lertjitcharoenboon... ดังนี้!!


ผมขอรบกวนฝากเรื่องราวดีๆให้อ่านกันครับ
-ภาพที่เห็นนี้คนขวาสุดคือพ่อของผมครับส่วนผู้ชายและผู้หญิง2คนคือเจ้าหน้าที่ในงานรถ Nismo Fuji Speedway ครับ
เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้ตอนประมาณ 12.00น. บ้านเราพ่อผมและพี่ๆของผมได้ไปงานรถที่ว่านี้ครับและพกเอกสารติดตัวกระเป๋าใส่เงินและเอกสารสำคัญไว้มากมายในกระเป๋าใบนั้นและได้ลืมไว้ภายในสนามแล้วนึกขึ้นได้แต่พอกลับไปที่จุดๆนั้นก็ไม่พบของแล้วครับพ่อผมเลยไปแจ้งที่ประชาสัมพันธ์ว่ามีของหายซึ่งเป็นทั้งใบขับขี่ของประเทศญี่ปุ่นบัตรประชาชนและเงิน”เยน”ตีราคาแล้วประมาณ 3xx,xxx บาทไทยอยู่ในกระเป๋าใบนั้น แต่พนักงาน2 คนนี้ได้เก็บไว้จนพบเจอพ่อของผม และได้มีการซักถามพ่อผมเพื่อเช็คว่าพ่อผมเป็นเจ้าของทรัพย์สินจริงมั้ย ถามละเอียดทุกขั้นตอนตั้งแต่ลักษณะ การวางเงินในกระเป๋าว่าอยู่ตรงไหนอะไรยังไง จนสุดท้ายพ่อผมก็ตอบถูกหมดจึงได้ของคืนกลับมาครบทุกอย่างไม่มีขาดหาย
#อยากฝากขอบคุณชาวญี่ปุ่น2ท่านนี้มากๆครับ #แชร์กันหน่อยนะครับคนดีๆควรชื่นชมครับ

 


 

 

 

 

ขอบคุณ

Kongtap Lertjitcharoenboonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร