ยังไม่หลุดข้อหา?!! "บิ๊กเต่า" ยันเดินหน้าเอาผิด "เมียเปรมชัย" ครอบครอง"งาช้าง" (คลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-03-06 14:17:58

    จากกรณีที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้า การดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้ต้องหาฆ่าสัตว์ป่า กรณีงาช้างที่ตรวจยึดได้จากบ้านพักของนายเปรมชัย ตรวจสอบดีเอ็นเองาช้าง เบื้องต้นมีรายงานว่าไม่ใช่งาช้างไทย ดังนั้นกรมอุทยานฯ ในฐานะที่เป็นผู้รับจดแจ้งขึ้นทะเบียนงาช้าง เป็นชื่อภรรยาของนายเปรมชัย ทั้งที่ไม่สามารถทำได้ เพราะไม่ใช่งาช้างไทย ก็จะต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ในฐานะผู้เสียหาย ให้ดำเนินคดีกับภรรยาของนายเปรมชัย

.

(คลิป)

    พร้อมกันนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันไม่ได้ช่วยเหลือ นายเปรมชัย ให้พ้นผิดจากการครอบครองงาช้าง แต่เนื่องจากชื่อที่จดแจ้งกับกรมอุทยานฯ เป็นชื่อภรรยาของนายเปรมชัย จึงไม่สามารถดำเนินคดีกับนายเปรมชัยในข้อหานี้ได้

.

.

.

.

 

 


      ความคืบหน้าล่าสุด ในวันนี้ 6 มีนาคม 2561  พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ได้ออกมากล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรีถึงการดำเนินคดีภรรยานายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด เรื่องการครอบครองงาช้างจากต่างประเทศว่า เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบว่างาช้างที่ภรรยาของนายเปรมชัย กรรณสูต ครอบครองนั้นเป็นงาช้างแอฟริกา ซึ่งผู้ที่ครอบครองถือว่ามีความผิดตามกฏหมาย   ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีนั้นกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชจะเป็นผู้แจ้งความเอาผิดกับผู้ที่ครอบครองงาช้างซึ่งก็คือภรรยาของนายเปรมชัย ภายในสัปดาห์นี้  ซึ่งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯทำอย่างเต็มที่และมากกว่าปกติ และตั้งคณะกรรมการติดตามคดีนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ และในวันที่ 8 มี.ค.นี้ พลต.อ.จรัมพร สุระมณี กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.)จะลงพื้นที่ไปพูดคุยกับพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวทั้งหมด รวมถึงคณะกรรมการติดตามคดีของกระทรวงทรัพยากรจะประชุมหารือในวันที่ 12 มี.ค.นี้ เวลา14.00น. และภายหลังการประชุมคาดว่าจะทราบความคืบหน้าในคดีนี้

.

.

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน