ถ้าเป็นผมนะ !!! งานนี้มีจุก จอนนี่มือปราบ ถึง แก๊งล่าสัตว์....สมมติว่าเป็นผมและผมรวยมาก !!

ถ้าเป็นผมนะ !!! งานนี้มีจุก "จอนนี่มือปราบ" ถึง "แก๊งล่าสัตว์"....สมมติว่าเป็นผมและผมรวยมาก !!

Publish 2018-02-08 10:29:06

จากกรณีข่าวใหญ่ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในสังคมเมื่อนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561  บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง  เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายเปรมชัย กับพวกดำเนินคดีในฐานความผิด

1. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 36 และมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
2. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
3. ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 19 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
4. ฐานนำเครื่องมือสำหรับใช้ในการล่าสัตว์ป่าหรือจับสัตว์หรืออาวุธใดๆ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามข้อ 1 (1) ของกฎกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฉบับที่ 7 (พ.ศ. 2538) ออกตามความตามมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
5. ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507
 6. สำหรับความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 ขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษตามฐานความผิดต่อไป

ทั้งนี้คณะนายเปรมชัย  กับพวกรวม 4 คน เข้าไปท่องเที่ยวในเส้นทางสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก -หน่วยพิทักษ์ป่าทิคอง -หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช โปรแกรม 2 วัน 1 คืน (เส้นทางที่เปิดให้ท่องเที่ยวชื่อ ทินวย-ทิคอง-มหาราช ระยะทาง 30 km) เมื่อวันที่3 ก.พ.ที่ผ่านมา


ต่อมาศาล จ.ทองผาภูมิ ได้อนุญาตประกันตัว เปรมชัย กรรณสูตร  พร้อมพวก รวม 4 คน  ด้วยวงเงินคนละ 150,000 บาท  ซึ่งนาย เปรมชัย กล่าวหลังได้รับการประกันตัวว่า ตนเองขออนุญาตทางอุทยานเเล้ว  พร้อมปฎิเสธว่า ไม่ได้เข้าไปล่าสัตว์ และอาวุธปืนไม่ใช่ของตัวเอง

ต่อเนื่องด้วย ในวันที่ 7 ก.พ.61 หลังจากศาลได้อนุมัติหมายค้นบ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกระปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD ผู้ต้องหาในคดี พร้อมพวกรวม 4 คนตั้งแคมป์ล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี

เจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาในคดีเดียวกันอีก 3 ราย โดยค้นตามที่อยู่ของแต่ละคนด้วย คือ

1.บ้านนายยงค์ โดดเครือ เลขประจำตัวประชาชน 3-1002-00965-47-0 อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ที่ 8 ตำบลคุ้งพยอม อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
2.บ้านของนางนที เรียมแสน เลขประจำตัวประชาชน 3-3013-00007-16-0 อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งสว่าง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา
3.บ้านของนายธานี ทุมมาศ เลขประจำตัวประชาชน 3-7101-00393-63-1 อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 3 ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

จากคำให้การปฏิเสธของนายเปรมชัยยิ่งทำให้สังคมไม่พอใจเนื่องจากหลักฐานที่พบนั้นมัดตัวแน่นจนแทบดิ้นไม่หลุด และในวันนี้ (8 ก.พ. 2561) บนเฟซบุ๊กของ ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือ จอนนี่มือปราบอินดี้ ได้โพสต์ข้อความข้อความหนึ่งที่ถูกใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมากโดยยกตัวอย่างสมมติว่าหากเรื่องนี้เกิดขึ้นกับตนตนจะทำอย่างไร

ถ้าเป็นผมนะ (สมมุติว่าเรื่องเกิดกับผมและผมรวยมาก)
ผมจะออกมาขอโทษต่อสังคมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ขอโทษแทนบริวารรับผิดแทนบริวารที่พาพวกเขาเข้าไปดำเนินการในป่าดังกล่าว

และขอรับผิดตามกระบวนการกฏหมายคือรับสารภาพต่อหลักฐานและพฤติการณ์การจับกุมที่เกิดขึ้น เผื่อกฏหมายเห็นใจให้ได้ต้องโทษไม่กี่ปี

ที่สำคัญเผื่อสังคมให้อภัย ในการที่ผมทำผิดและกล้ายอมรับ และสัญญาจะหยุดพฤติกรรมการล่าสัตว์อีก

และขอชดใช้กรรมในสิ่งที่เกิดขึ้น ยอมติดคุกตามกระบวนการที่ผมได่ก่อ
พอพ้นโทษมา ผมจะขอบวชสักพรรษาเพื่อทดแทนกับกรรมในสิ่งที่กระทำต่อสัตว์เดรัจฉานมามากมายหลายต่อหลายชีวิตที่เคยฆ่าไป
และจะขอนำเงินส่วนหนึ่งที่มีจากเงินจำนวนมากที่ผมมีอยู่ มามอบมาบูรณะฟื้นฟูสัตว์ป่าที่กำลังจะสูญพันธุ์ไปจากประเทศไทย

 

 

ขอบคุณ 

ยุทธพล ศรีสมพงษ์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน