ขอให้ดูความตั้งใจ?.!! "บิ๊กเเป๊ะ"ยันสอบสวน"ตร."2นายตั้ง"ด่าน"..ไม่มีเข้าข้างเเน่ ทุจริตออกทันที!! ชี้ปัจจุบัน"ด่านลอย"เเทบไม่มีเเล้ว??(คลิป)

Publish 2018-01-29 18:36:39

     จาก เรื่องราว เหตุการณ์บนท้องถนนเมืองไทย  ที่กำลังเป็นกระเเสสังคมอยู่ในเวลานี้ กับกรณีที่ หญิงสาวรายหนึ่งต้องมาบาดเจ็บ รับเคราะห์จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านลอย   พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ ยังได้พูดจาปัดความรับผิดชอบ เหมือนไม่ใช่ความผิดตัวเอง  ที่ต้องก่อให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ บอกว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ ?? จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของประชาชน ตั้งคำถามถึงการปฏบัติหน้าที่ของตำรวจ

 

 

(คลิป...)

 

  ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Hawa Hawax  ที่ชื่อว่า " ฮาวา" หรือ อรวี ชูชื่น  ที่เคยเข้าประกวด ในรายการThe X Factor Thailand ...ได้เล่าถึงเหตุการณ์พร้อมเผยเเพร่คลิป การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ตั้งด่านลอย ไว้ดังนี้

 

.

กำลังขับรถไปเล่นดนตรีที่อยุธยา อยู่ๆตำรวจทางหลวงเดินมากลางถนนเพื่อโบกรถสิบล้อคันข้างหลังที่อยู่เลนขวาสุดให้หยุด เป็นด่านลอย ยืนกันอยู่2คน เราเป็นคันตรงกลาง มีรถอยู่ข้างหน้าเราคันนึง เราเบรคทัน แต่สิบล้อเบรคไม่ทันชนรถเรา กีต้าร์ เอฟเฟคของกชโดนเต็มๆ เราหางตาแตกเลือดไหลเต็มเสื้อ ตอนนี้หาหมอเรียบร้อย อยู่สถานีตำรวจแล้ว พอเจอตำรวจ ตำรวจพูดจาเหมือนไม่ใช่ความผิดตำรวจ บอกว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ ควรรู้สึกยังไงดี

 

 


    เเละความคืบหน้าจากฝั่งของ เเฟนหนุ่มของ ฮาวา คือผู้ใช้เฟซบุ๊ค Kotchakorn Mingboon ได้เผยหลังจากที่ไปเข้าเเจ้งความ กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. บางปะอิน สาขา เชียงรากน้อย ...


.
ผมควรต้องทำยังไงต่อดีครับ

เบื้องต้นคือประกันรถบรรทุกจะรับผิดชอบรถผม และเครื่องดนตรี ไม่รู้ว่าสุดท้ายคือจะจ่ายตามจริงแค่ไหน

ส่วนประกันรถผมความเสียหายคือเกินวงเงินประกันครับ

ซึ่งวันที่เกิดเหตุมีงานจ้างที่อยุธยา เกิดเหตุก่อนผมจึงไปเล่นไม่ได้ กำลังให้ร้านออกเอกสารการจ้าง

งานประจำที่ต้องลา ทั้งผมและวา ตอนนี้วาก็อยู่ รพ รอเช็คให้แน่ใจ 1-2 วัน ว่าสมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือน

และเมื่อผมไปที่ สน. สิ่งที่พบคือ ใบแจ้งความได้เขียนไว้หมดแล้ว โดยที่ไม่มีสอบปากคำจากผมซักคำ และไม่มีการเขียนสาเหตุทำไม

”รถทุกคันจึงต้องเบรคกระทันหัน”

ผมถามย้ำหลายรอบมากว่า ไม่ต้องเขียนสาเหตุเหรอ ร้อยเวรตอบว่า “ไม่ต้อง”

ผมก็ถามอีกว่าถ้าสมมุติหมาตัดหน้ารถ ต้นไม้ล้มแล้วชนกัน ก็ไม่ต้องเขียนรายละเอียดเหรอ เค้าก็ยังยืนคำเดิมว่า “เค้าไม่สนว่าจะเกิดจากอะไร สนเพียงแค่ใครชนใครเท่านั้น”

สน. บางปะอิน สาขา เชียงรากน้อย

#ไม่มีแม้คำขอโทษซักคำ

#ผมไม่ได้เรียกพี่ผมเรียกคันหลัง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ #รายงานประจำวันเกี่ยวกับคดี

สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง
#ตำรวจทางหลวง
#ด่านที่มีตำรวจทางหลวงสองคนยืนกลางถนน

 

 

 

 

 

  เเละต่อเนื่องด้วย  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ก็ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์กรณี้นี้ ว่า จะไม่เข้าข้างลูกน้อง ซึ่ง การที่  2ตำรวจตั้งด่านทำรถชน3คันรวด ยันทำตามยุทธวิธี

 

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 ม.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความและคลิปวีดิโอในโลกโซเชี่ยลมีเดียเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายได้ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจทางหลวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทำตามยุทธวิธี แต่อาจเป็นอุบัติเหตุทำให้รถชนกัน รูปแบบการตั้งด่านของตำรวจทางหลวงและท้องที่ ลักษณะคนละแบบ แล้วแต่พื้นที่ แล้วแต่ความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับมาโดยตลอดในเรื่องของอุบัติเหตุต่างๆ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนให้หลีกเลี่ยง


       


เมื่อถามว่าการตั้งด่านในลักษณะนี้ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นด่านลอย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เดี๋ยวนี้ตนเชื่อว่าด่านลอยแทบไม่มีแล้ว แต่ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่บางครั้งสื่อหรือกล้องเป็นตัวที่ทำให้ทุจริตน้อยลง เพราะสื่อหรือโซเชียลต่างๆช่วยกันจับผิดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเชื่อว่าในการทำงานตนไม่ได้มาปกป้องผู้ใต้บังคับบัญชา ตนเชื่อว่ารถเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่จอดอยู่ตรงนั้นไม่กล้าทุจริตเท่าไหร่ ตนไม่ได้เข้าข้างนะ ซึ่งขณะนี้ได้มีการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายแล้ว ส่วนการพิจารณาเอาผิดระดับผู้บังคับบัญชาด้วยหรือไม่ นั้น มีระเบียบคำสั่งที่เกี่ยวข้องอยู่แล้วไม่ต้องห่วง และวิตกกังวล อะไรก็แล้วแต่ถ้าเริ่มจากการกระทำความผิดมันก็มีการต่อเนื่องอยู่แล้ว แต่ตนไม่อยากให้พี่น้องประชาชนได้รับความเสียหายจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย


       
เมื่อถามว่าถึงขั้นต้องออกคำสั่งห้ามตั้งด่านลอยหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า มีการประชุมกันทุกครั้งอยู่แล้ว โดยทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ก็ได้มีการสั่งการไปแล้ว เชื่อว่าทุกภาคและทุกหน่วย ไม่ว่าจะหน่วยปฏิบัติหรือหน่วยสนับสนุนคงรู้กันอยู่แล้ว
       
“วันหลังถ้าเราไม่ตั้งด่านเลยอาชญากรรมก็อาจจะโผล่ขึ้นมาเยอะ หรือยาเสพติดวิ่งได้สบายใจเฉิบ ได้อย่างเสียอย่างจะเอาอะไร ต้องเห็นใจในการทำงานด้วย เราไม่ได้สั่งให้ลูกน้องไปรีดไถประชาชน เราให้ไปดูแลความปลอดภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจพื้นที่ก็ออกไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่พอเรื่องอย่างงี้มาโจมตีกัน ให้โอกาสการทำงานกันบ้าง ทุกวันนี้สังคมจับจ้องและจับผิดตำรวจอยู่แล้ว ขอให้ดูความตั้งใจ ตำรวจภูธรคนไหนไปรีดไถชาวบ้าน ทุจริต ผมก็เอาออกอยู่แล้วไม่ได้ปกป้อง ผมไม่ให้เสียชื่อองค์กรหรอก” ผบ.ตร. กล่าว

 

 

 

ขอบคุณ

Hawa Hawax

Kotchakorn Mingboon

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร