ครับท่าน!! ตร.แจงแล้ว "ด่านลอย" เป็นเพียงยุทธวิธี เผยแจ้งข้อหาแล้ว รถบรรทุกขับรถประมาท!! (ฟังคลิป)

Publish 2018-01-29 17:07:35

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา  เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2561 บริเวณถนน 347 (ฝั่งมุ่งหน้า อ.บางะหัน)  ต.เกาะเกิด อ.บางปะอินจ.พระนครศรีอยุธยา  ทำให้มีรถชนกันจำนวน 3 คันได้รับความเสียหายคือ รถยนต์ส่วนบุคคล 2 คัน และรถยนต์บรรทุก 1 คันวันนี้ (29/01/2561) พันตำรวจเอกเอกราช ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า กรณีนี้คลิปดังกล่าวขอชี้แจงก่อนว่าการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ  การใช้รถตรวจการพื้นที่ตามจุดเสี่ยต่างๆ และ การตั้งจุดตรวจตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาโดยตั้งจุดให้เห็นชัดเจน 
        
สำหรับกรณีดังกล่าวเป็นการออกปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจพื้นที่ ซึ่งตำรวจได้ร้องเรียนว่าบริเวณดังกล่าว มีรถบรรทุกขับด้วยความเร็วสูงจึงได้ทำการออกตรวจ ซึ่งรถบรรทุกที่เกิดอุบัติเหตุนั้นขับรถอยู่ในช่วงทางขวาสุดจึงได้ทำการเรียกรถบรรทุก แต่รถยนต์เก๋งทั้งสองคันได้หยุดเสียก่อน ทำให้รถบรรทุกไม่สามารถหยุดได้ทันจึงเป็นเหตุให้รถยนต์เก๋งถูกรถบรรชนท้าย 


ส่วนรถบรรทุกถือมีความผิดที่ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดและขับรถในช่องทางขวาสุด เบื้องต้นได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทแก่รถบรรทุกแล้ว สำหรับรถยนต์เก๋งอีก 2 คันได้ให้ทางประกันรับผิดชอบ 
    
สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ได้เชิญเข้ามาสอบถามว่ามีการปฏิบัติหน้าที่บกพร่องหรือไม่หากพบว่าบกพร่องหรือกระทำผิดจะดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยทันที และพร้อมจะชดใช้และให้ความช่วยเหลือทั้งหมดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี