เมื่อไหร่จะโผล่??!!"อธิบดี DSI"ติงทนาย "โอ๊ค" เบี้ยวนัดพยานปาก กระทบคดี ส่งผลให้ช้าออกไปอีก (คลิป)

Publish 2018-01-26 15:23:00

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยความคืบหน้าคดีฟอกเงิน ธนาคารกรุงไทย ของนายพานทองแท้ ชินวัตร ว่า หลังจากที่วานนี้ (24 ม.ค.) นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายส่วนตัวของ นายพานทองแท้ ชินวัตร เดินทางมายื่นเอกสารเพิ่มเติมที่ ดีเอสไอ เพื่อไม่ให้มีการตัดพยานปากสำคัญคดีฟอกเงินกรุงไทย โดยจะยื่นในที่ประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่มีอัยการร่วม เพื่อพิจารณาว่าพยานปากที่ได้ร้องเรียนมานั้นมีความจำเป็นต่อคดีดังกล่าวหรือไม่

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า  อยากให้ นายชุมสาย พาพยานปากที่ ดีเอสไอ กำหนดเดินทางเข้าให้ปากคำตรงตามเวลานัดหมาย ไม่เช่นนั้น อาจส่งผลกระทบต่อคดีและทำให้มีความล่าช้าออกไปอีกทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24  ม.ค. นายชุมสาย  เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ  เพื่อขอความเป็นธรรม หลังถูกตั้งข้อหาสมคบกันโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป, ร่วมกันฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบแล้ว ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 

โดยนายชุมสาย ระบุว่าต้องการขอความเป็นธรรมใน 2 ประเด็น คือ 1. พนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ตัดพยานของฝ่ายผู้ต้องหาจาก 18 ปาก เหลือ 3 ปาก ถือว่าเป็นพยานปากสำคัญที่เป็นประโยชน์ในการแสดงความบริสุทธ์ของนายพานทองแท้ และ 2. ขอให้อธิบดีดีเอสไอสั่งการ หรือควบคุมการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในสำนวนคดีนี้เรื่องความยุติธรรม ให้เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เป็นธรรมต่อผู้ต้องหา เนื่องจากตนสงสัยว่าจะมีการสั่งการแทรกแซงทางคดี และเกรงว่าผู้ต้องหาจะไม่ได้รับความยุติธรรม ทั้งนี้ ขอยืนยันว่านายพานทองแท้ยังอยู่ในประเทศไทย


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน