ภาพประทับใจ..ที่ต้องเเชร์!!"หนุ่มจิตอาสา"เดินเก็บเศษขยะจากพี่น้อง"เมืองคอน"..ใครจะบริจาคก็มอบให้"พี่ตูน"..ถ้าทิ้งขยะมาที่ผมได้เลยนะครับ(ภาพ)

Publish 2017-11-15 02:10:51

      โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย  ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล   ซึ่งในวันที่ 14พ.ย.60   เป็นการวิ่งวันที่14  โดย  ตูน เเละทีมงาน ได้จบการวิ่ง Set ที่ 4 จาก The 9 Coffee ถึงจุดเช็คพ้อยท์สุดท้ายของ Set ที่4 คือปั๊มน้ำมัน  พีที มานิตาออยล์ ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี (ตูน เเละทีมงาน เลื่อนวิ่งใน Set ที่5 เนื่องจากร่างกายตูนอ่อนล้า เเละ บาดเจ็บ )    ก่อนที่พรุ่งนี้ 15พ.ย. จะทำการหยุดพักวิ่ง 1 วัน   เพื่อเตรียมเข้ารับสิ่งของพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ที่ส่งห่วงใยและให้กำลังใจ ตูน เเละคณะ ในการวิ่งโครงการ ก้าวคนละก้าว

 

 

 

   ทั้งนี้ ได้มีอีกหนึ่งภาพความประทับใจ ที่เเม้จะไม่ใช่ในการออกวิ่ง ก้าวคนละก้าว ล่าสุด  ต้องย้อนไปยัง เมื่อวันที่ 12พ.ย. ที่ผ่านมา  ขณะตูน เเละทีมงาน วิ่งอยู่บริเวณ อ.เมือง นครศรีธรรมราช ..ซึ่งทางเฟซบุ๊คเเฟนเพจ ...สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง แห่งประเทศไทย.. ได้เปิดเผยไว้ดังนี้ ..
.
#เรื่องดีๆ ที่คนไม่ค่อยแชร์ แต่ผมจะช่วยแขร์...#นาคราช
คนนครศรีฯ น้ำใจดีที่ต้องเเชร์ ...
"#ใครจะมอบเงินบริจาค #ก็มอบให้พี่ตูน #แต่ถ้าจะทิ้งขยะ #ก็มอบมาที่ผมได้เลยนะครับ"
ภาพของชายหนุ่มที่เดินถือถุง เพื่ออาสาเก็บเศษขยะจากผู้คนที่มาร่วมให้กำลังใจหนุ่มตูนในครั้งนี้ ซึ่งสร้างความประทับใจให้ทีมงาน และผู้คนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก
   เครดิต @ Chanupa Srisuksai

.

 

  โดยชายจิตอาสา คนดังกล่าว ได้ถือถุงปุ๋ยเก็บขยะ อยู่ที่ถนนราชดำเนิน ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เดินรับเศษขยะจากชาวเมืองคอน  ที่มายืนต้อนรับเเละให้กำลังใจ  ตูน บอดี้แสลม อย่างล้นหลาม  บริเวณหน้าร้านขายผ้า  ของนายจิมมี่ ชาวลา เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ที่ได้บริจาคเงิน 16 ล้านบาท สมทบโครงการ ก้าวคนละก้าว ของ  ตูน บอดี้แสลม  ซึ่งชายหนุ่นคนดังกล่าว ก็ได้เเสดงออกถึงความมีน้ำใจ  กับหัวใจอันน่านับถือ ช่วยเก็บขยะจากพ่อเเม่พี่น้องเมืองคอน

 


  สำหรับยอดบริจาค ณ วันที่ 14พ.ย.60  ล่าสุดนั้น อยู่ที่ 227 ล้านบาท จากการวิ่งระยะทาง 572 กิโลเมตร ซึ่งวันที่ 15พ.ย.  "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทาน พร้อมทั้งอัญเชิญดอกไม้  ให้แก่   "นายอาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ "ตูน บอดี้สแลม" และคณะก้าวคนละก้าว โดยจะมอบที่โรงแรมบรรจงบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 15 พ.ย. 2560 เวลา 11.30 น.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Chanupa Srisuksai

ahakorn

สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง แห่งประเทศไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ