สั่งปิดด่วนที่สุด !!! "น้ำตกแม่ยะ" เจ้าหน้าที่ขวัญผวาน้ำจากดอยอินทนนท์ทะลักอีก หลังฝนตกหนักที่สุดเป็นประวัติการณ์ปริมาณน้ำสูงสุดในรอบปี!

Publish 2017-10-24 14:33:26

เฟซบุ๊ก จ๋อมตอง ตี้เฮาฮัก ได้แจ้งข่าวสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดยขณะนี้สถานการณ์น้ำในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เจ้าหน้าที่ได้สั่งปิด"น้ำตกแม่ยะ" หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากทะลักหนักจากบนดอย ทำให้น้ำไหลท่วม เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อชาวบ้านและนักท่องเที่ยวหลังจากเกิดฝนตกหนักจนเป็นประวัติการณ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ สั่งปิดน้ำตกแม่ยะ หลังน้ำป่าไหลหลาก

เกิดฝนตกหนักบนยอดดอยอินทนนท์ ล่าสุด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้สั่งปิด"น้ำตกแม่ยะ" เนื่องจากมีน้ำป่าไหลหลาก เพื่อป้องกันเหตุอันตรายแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชื่นชมความงามของธรรมชาติ

โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยในแหล่งท่องเที่ยว เฝ้าระมัดระวังและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ตลอด 24 ชม. พร้อมกับฝากเตือนนักท่องเที่ยว ที่จะขึ้นมาเที่ยวยังดอยอินทนนท์แห่งนี้ ให้สอบถามรายละเอียดและเชื่อฟังคำเตือนตามป้ายหรือเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย

สำหรับฝนที่ตกในพื้นที่น้ำตกแม่ยะ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดปริมาณน้ำฝนได้ 175 มิลลิเมตร และมากที่สุดในรอบปีนี้

ขณะที่สภาพอากาศ อุณหภุมิยอดดอยวัดได้ 12 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปานวัดได้ 13 องศาเซลเซียสและที่ทำการอุทยานแห่งชาติฯวัดได้ 17 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงวันที่ 23 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวคนไทยเข้าไปเที่ยว 5,085 คน ชาวต่างชาติ 294 คน และยานพาหนะ 1,600 คัน รวม 5,379 คน

สำหรับพื้นที่ อ.จอมทอง ได้รับผลกระทบหลายตำบล ทั้ง ต.บ้านหลวง ต.ข่วงเปา ต.ดอยแก้ว ทต.จอมทอง ทางการ อ.จอมทอง กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว


โดยก่อนหน้านี้สถานการณ์น้ำในอ.จอมทองเกิดน้ำท่วมหนักเป็นครั้งที่ 2 และระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอจอมทองนั้นพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือบริเวณชุมชนแม่กลางบ้านลุ่ม เทศบาลตำบลจอมทอง ด้านหลังตัว อ.จอมทอง  แม้ระดับน้ำในตอนนี้กำลังลดลงไปเล็กน้อยแต่ในพื้นที่อำเภอจอมทองและบนยอดดอยอินทนนท์ ยังคงมีฝนตก และน้ำจากบนยอดดอยอินทนนท์ยังคงไหลลงมาสมทบเรื่อยๆ

นอกจากนี้ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะน้ำจากดอยอินทนนท์ที่ไหลละลักลงมาก่อนเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ระดับน้ำสูงเกินเอว ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนถึงกับต้องลอยคอลุยน้ำ สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก

 

ขอบคุณ จ๋อมตอง ตี้เฮาฮัก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน