สื่อลอดช่องแฉ!! ฟุตบอลชายซีเกมส์มีการล็อคผลถึง 3 นัด 1 ในนั้นมีไทยด้วย???

Publish 2017-09-08 14:04:28

 “เดอะ สเตรท ไทม์ส” สื่อของสิงคโปร์ มีการรายงานว่า การแข่งขันฟุตบอลชายในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียเป็นเจ้าภาพนั้น อาจมีการล็อคผลการแข่งขันเกิดขึ้นถึง 3 นัดด้วยกัน ซึ่ง 1 ในนั้นมีเกมที่ทีมชาติไทยด้วย
เมื่อวันที่ 7 ก.ย. เดอะ สเตรท ไทม์ส สื่อของสิงคโปร์ รายงานว่า นักวิเคราะห์จาก บริษัทที่ทำงานเฝ้าระวังการพนัน เผยว่า ได้พบพฤติกรรมที่น่าสงสัยว่าอาจจะมีการล็อคผลในการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซียเป็นเจ้าภาพโดยคาดว่ามีการล็อคผล 3 นัด ซึ่งนัดดังกล่าวประกอบด้วยในเกมที่ มาเลเซีย ชนะ ลาว 3-1  ไทย ชนะ กัมพูชา 3-0 และ เวียดนาม ชนะ กัมพูชา 4-1 ซึ่งนักวิเคราะหืเชื่อว่ามีคว่ามเป็นไปได้สูงที่นักเตะบางคนอาจอยู่ในกระบวนการล็อคผลบอลด้วย โดยเจาะจงสงสัยไปยังที่ผู้เล่นของลาวและกัมพูชา

โดยนักวิเคราะห์สงสัยเกมระหว่างมาเลเซียกับลาวเป็นพิเศษ เพราะมีการลงเงินเดินพันกันมากมายว่ามาเลเซียจะยิงได้ 3 ประตู ซึ่งสุดท้ายจบเกมส์ก็เป็นมาเลเซียที่ชนะด้วยสกอร์ 3-1 รวมถึงนัดที่ไทยชนะกัมพูชา 3-0 ด้วยเช่นกัน โดยมีจังหวะต้องสงสัยนั่นคือประตูแรกของไทยที่ทำได้ ซึ่งผู้รักษาประตูกัมพูชาเตะบอลไปโดน พิชา อุทรา ปลิ้นเข้าไป

ซึ่งคาดว่าอาจมีการวางเงินเดิมพันในการพนันตั้งแต่ 2 แสนถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเฉพาะนัดที่ มาเลเซีย เอาชนะ ลาว 3-1 ซึ่งข้อมูลนี้ต้องรอการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง เพราะข้อมูลที่เผยออกมาเป็นข้อมูลจากนักวิเคราะห์เท่านั้น โดยทางฝ่ายการจัดการแข่งขันได้เปิดเผยเพียงว่ายังไม่สามารถออกความเห็นใดๆทั้งสิ้น  

ด้านโค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือชุดซีเกมส์เผยถึงเรื่องนี้ว่า ทีมชาติไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อคผล แน่นอน แต่ไม่รู้ว่าทีมอื่นที่แข่งกับเรา เขาเกี่ยวข้องหรือเปล่า

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ ก.พ.ที่ผ่านมา สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย(AFC) เพิ่งประกาศลงโทษแบนนักเตะและเจ้าหน้าที่ของลาวและกัมพูชา รวม 22 ราย ห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลตลอดชีวิต หลังจากสอบสวนพบว่ามีการจงใจล้มบอลในปี 2015

 


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส