เคลื่อนไหวอีก!!! อุ๊งอิ๊ง โพสต์ ออกโรงแทน ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ รักปชช.และชาติ ลั่นไม่เห็นด้วยไม่ว่า...หัวใจประชาธิปไตยเสมอ !?! (รายละเอียด)

Publish 2017-09-02 15:54:15

จากกรณี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่เดินทางมารับฟังการคำพิพากษา อ้างว่าเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ล่าสุดศาลออกหมายจับแล้ว พร้อมยึดหลักทรัพย์ประกันตัว 30 ล้านบาท และนัดอ่านคำพิพากษาอีกครั้ง 27 กันยายน 60 นี้ ในเวลา 09:00 น. หากนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่เดินทางมา ศาลอาจจะมีการพิจารณาพิพากษาลับหลังจำเลยได้

โดยทนายจำเลยได้ยื่นคำร้องขอเลื่อนฟังคำพิพากษา เนื่องจากจำเลยมีอาการป่วย น้ำในหูไม่เท่ากัน วิงเวียนศรีษะ คลื่นไส้ ไม่สามารถเดินทางมาฟังคำพิพากษาได้ อัยการโจทก์ ได้ยื่นคัดค้านเห็นว่าอาการป่วย จำเลยน่าที่จะสามารถเดินทางมาฟังคำพิพากษาได้ และไม่มีใบรับรับแพทย์ องค์คณะพิจารณาแล้วไม่น่าเชื่อว่าอาการป่วยของจำเลย จะไม่สามารถเดินทางมาฟังได้อีกทั้งไม่มีใบรับรองเเพทย์ อันเชื่อได้ว่าจำเลยมีพฤติการณ์หลบหนี จึงมีคำสั่งให้ออกหมายจับยิ่งลักษณ์ และปรับนายประกันเต็มจำนวนนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกหลัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยไม่ปรากฏตัวที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตามนัดหมายเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อฟังคำพิพากษาคดีปล่อยปละละเลยให้เกิดความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าว

นายทักษิณทวีตข้อความ ระบุว่า "มงแต็สกีเยอ เคยกล่าว 'ไม่มีความเลวร้ายใด ที่จะยิ่งไปกว่าความเลวร้ายที่ได้กระทำโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมายหรือในนามของกระบวนการยุติธรรม'"

ชารล์เดอ มองเตสกิเออ เป็นนักปรัชญาการเมืองชาวฝรั่งเศส ผู้ให้กำเนิดแนวคิดในการแบ่งแยกอำนาจการปกครอง (Separation of Powers) โดยแบ่งอำนาจอธิปไตยออกเป็น 3 ส่วนคือ ฝ่ายนิติบัญญัติ บริหาร และตุลาการ เพื่อให้แต่ละองค์อำนาจตรวจสอบถ่วงดุลกัน และเกิดหลักประกันสิทธิเสรีภาพของประชาชน เขาเป็นเจ้าของงานประพันธ์เรื่อง The Spirit of Laws


การที่นายทักษิณได้ออกมารทวิตข้อความแบบนี้ ก็คงจะหมายถึง การที่ตัวเองหรือน้องสาว อย่างน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่กำลังหลบหนีคดีอยู่ในขณะนี้ ถูกกลั้นแกล้งทางการเมือง แต่ในข้อเท็จจริงแล้วนั้น ไม่มีใครกลั้นแกล้ง เพราะเป็นผลจากการกระทำของตนเองทั้งสิ้น

 


โดยคาดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เดินทางหนีออกนอกประเทศไปแล้ว และเจ้าตัวเองก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ  ล่าสุด วันที่ 2 ก.ย. 60  "อุ๊งอิ๊ง แพรทองธาร ชินวัตร" ลูกสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว "ingshin21" โดยระบุข้อความว่า Do you even realize how amazing you are to me? #mmdps cr: @porpidok คนเราอย่าตัดสินกันตอนที่มีความสุข ตอนที่เราทุกข์ คนที่เลือกจะยืนเคียงข้างเรา คือคนที่รักเราจริง ขอบคุณความโชคร้ายในชีวิตที่ทำให้รู้ว่าเราโชคดีแค่ไหน ที่มีครอบครัวที่รักกัน มีเพื่อน ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้าง มีประชาชน ที่ไม่เคยลืม และเข้าใจ ว่าพ่อและอา รักประชาชนและประเทศชาติมากกว่าอะไรทั้งนั้น #ไม่ขอให้ใครเห็นด้วย #ความคิดตัวเอง #igตัวเอง #ไม่เห็นด้วยไม่ว่า #หัวใจประชาธิปไตยเสมอ #ไม่ชอบก็block #ง่ายๆ #ตรงๆ #assimpleasitsounds #เข้าใจตรงกันนะแจ๊ะ

ขอบคุณที่มา   ingshin21ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ