พลังโซเชียลแห่ให้กำลังใจ!!! "น้องครีม"ขนไก่สาว...ร่ำไห้หลังวืดป้องกันแชมป์...ทำคนเห็นแอบน้ำตาซึม...น้องทำดีที่สุดแล้ว!?! (มีคลิป)

Publish 2017-08-28 16:26:45

จากกรณีที่ น.ส. บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ หรือ น้องครีม นักแบดมินตัน ประเภทหญิงเดี่ยว ตัวเต็งเหรียญทองซีเกมส์ 2017 หลังพลาดท่า พ่าย มาริสกา ตุนจุง นักแบดมินตัน ทีมชาติอินโดนีเซีย ไป 1-2 เซต ด้วยคะแนน 21-17,20-22 และ 17-21 ทำให้น.ส. บุศนันทน์ หมดสิทธิ์เข้ารอบไปป้องกันแชมป์อีกสมัย

 ต่อมาในเฟซบุ๊ก "Trawut Potieng" ได้เผยแพร่คลิปและข้อความถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าน้องครีมกำลังร่ำไห้ เสียใจ โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า "ผมเชื่อว่าวันนี้น้องคงเสียใจมากจริงๆ คงไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น น้องคงแบกความหวังของคนไทยและกองเชียร์ชาวไทยไว้มาก น้องตั้งใจมากแล้วครับ แต่กีฬามีแพ้มีชนะ วันนี้อาจจะไม่ใช่วันของน้องครีม แต่ผมเชื่อว่าน้องจะกลับไปตั้งใจทำทุกอย่างเหมือนเดิม เพื่อผลการแข่งขันในรายการต่อๆไปที่ดีขึ้น อย่าตำหนิ อย่าสงสัยเลยครับ น้องทำเต็มที่แล้วจริงๆครับ #comebackstronger #WeareThailandTeam"


หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม และปลอบให้กำลังใจน้องครีมกันเป็นจำนวนมา สู้ๆนะครับ เป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคนครับบ^^ , ไม่เป็นไรหรอกลูก....อายุยังน้อย ยังไปได้อีกไกล เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปเรื่อยๆ....ยังงัยก็รักและเชียร์ตลอดไปนะคะ. , มันคือกีฬานะคะมีแพ้มีชนะ วันนี้แพ้ก็ใช่ว่าจะแพ้ตลอด วันชนะต้องมีแน่นอนค่ะ #สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณที่มา Trawut Potieng

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ