ด่านลอยไหมแบบนี้..ช่วยดูละตัดสิน!! หนุ่มนักเรียนโพสต์ถาม ตำรวจ 2 กรวย 2 นาย ดักในหมู่บ้าน มันถูกต้องหรอ?? แถมถูกปรับหนักถึง 500บาท!! (ชมภาพ)

Publish 2017-07-17 17:21:32

เรียกได้ว่าเรื่องการตั้งด่านจับของตำรวจกับประชาชนนั้น ก็ได้มีการตั้งคำถามกันมาอย่างต่อเนื่องว่างจริงๆ แล้วนั้น ด่านตำรวจที่ถูกต้องนั้น แท้จริงแล้ว การตั้งที่ถูกต้องถูกวิธีที่ประชาชนอย่างเรานั้นจะได้มาตั้งคำถามถึงความถูกต้อง โดยอย่างเช่นกรณีหนุ่มนักเรียนรายหนึ่งนั้น ได้มีการโพสต์ถามคลายข้อสงสัยว่า จริงๆแล้วนั้น ตำรวจ 2 กรวย 2 นาย นั้นมันผิดหรือไม่ แถมยังการออกมาตั้งดัก กลางซอยแคบๆอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่จริงๆแล้วการทำแบบนี้นั้นมันถูกต้องหรือไม่โดยวันนี้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Padungsiri Homkor ได้มีโพสต์รูปพร้อมข้อความ โดยระบุตอนหนึ่งว่า พ่อแม่ให้มาอาทิตย์ละ 1000 ตำรวจมาตั้งด่าน เก็บไป 500 เด็กออกมาซื้อข้าวกินก็จับ ไม่ค้องแดกอะไร ในซอยยังดัก ตำรวจ 2 กรวย 2 นาย มันถูกต้องหรอ
#แชร์บอกเพื่อนๆครับ 

 

โดยหลังจากที่เรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น เฟซบุ๊ครายดังกล่าวก็ได้มีการออกมาโพสต์เพิ่มเติมอีกว่า 

โอเคร..เข้าใจ.. ตอนโพสผมคิดแล้วผมรู้ว่าไม่ควร แต่นี้เหมือนมาดักจับ นศ.โดยเฉพาะ เพราะซอยนี้มีแต่ นศ. คุณมาตั้งในช่วงใกล้เที่ยงซึ่ง นศ. ออกมาหาอะไรกิน เด็กอาจจะสวมหมวกบ้าง ไม่สวมบ้าง แต่ก็เกินไปไหม พ่อแม่ให้มาอาทิตย์ละ 1000 บางคนอาจไม่ถึง และอาชีพหลักของพ่อแม่เด็กคืออาชีพอะไร คนใต้รู้ๆกันอยู่ คืออาชีพ กรีดยาง ซึ่งราคาจะ 3 โล 100 แล้ว คุณยังมาเอาเงิน นศ.ไปอีก ถ้าถนนใหญ่ดักเหอะ แต่นี้ซอย ซอยพิเศษ ผมไม่ได้ด่า ไม่ได้ว่า ไม่ได้ดูถูกใครเรย

#หากินกับเด็กมันง่ายเพราะเด็กไม่กล้าเถียง
#ขอโทษครับ


โดยต่อมาจากการที่สำนักข่าวทีนิวส์ได้ตรวจสอบจากโลกออน์ไลน์ว่าจริงๆแล้วนั้น ถ้าตำรวจตั้งด่านในซอยนั้นจะผิดหรือไม่ โดยชาวเน็ตรายดังกล่าวได้มีการระบุว่า ขาไปคอยดักจับในซอย ก็เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านี่แหละครับ ไม่งั้นจะหาความปลอดภับกับชาวบ้านได้อย่างไรกัน  เราต้องชื่นชมตำรวจเขามากกว่าครับ
เหตุผลที่เขาไปตรวจจับในซอย เหตุผลหลักคือ  ยาเสพติด ตอนดึกๆพวกค่ายาชอบเอายาไปส่ง หรือเข้าไปซื้อโดยใช้มอเตอร์ไซค์เป็นหลัก  คนไม่ใส่หมวกกันนีอค เขาก็ไม่จับนี่ครับ เขาจะตรวจจับเฉพาะรถแต่ง รถไม่ติดป้ายทะเบียน
อย่ากลัวเกินเหตุเลยครับ  ขนาดผมขับแท็กซี่เข้าไปส่งคนในซอย เขายังตรวจคนนั่งเลย  คนนั่งดันหัวหมออีก
ดันถามตำรวจว่า แล้วคนขับแท็กซี่ทำไมไม่ตรวจเขาด้วย  ตำรวจเลยตอกกลับว่า จะไปตรวจเขาทำไมก้เขาขับแท็กซี่มาส่งคุณ ผมได้ยินผมยังยิ้มในใจเลย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี