เหลือเชื่อ!!! หมาหลายร้อยชีวิตรอความหวัง...อาหารขาดแคลน! พีคสุดหลวงพ่อมีข้อตกลงกันกับหมาไว้ แถมตอนกินมีกติกา หนำซ้ำมีลิงอีกเป็นร้อยๆชีวิต!?!

Publish 2017-07-10 11:11:56

วันที่ 9 ก.ค.60 ในเฟซบุ๊ก "Nattaya Ruenura" ได้เผยแพร่คลิปและข้อความ ถึงวัดเขาเจดีย์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้มีสุนัขหลายร้อยชีวิตที่อาศัยอยู่ภายในวัด และขณะนี้อาหารสุนัขกำลังขาดแคลน จึงมาโพสต์เผื่อผู้ใจบุญเข้าบริจาคอาหารได้ที่วัดดังกล่าว และที่น่าทึ่งก็ตรงสุนัขทุกตัวมีระเบียบวินัย เชื่อฟังหลวงพ่อโดยมีกติกาการอยู่ร่วมกันว่าห้ามทำร้ายโยมที่เข้ามาภายในวัดดังกล่าว โดยเรื่องอยู่ว่า...มันจะยาวๆหน่อย อ่านนิดนึงนะ อยากให้อ่าน
พาแม่ไปทำสังฆทานวันเกิดที่ วัดเขาเจดีย์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ (แถวบ้านเค้าเอง เป็นวัดชนบทที่ไม่ค่อยมีคนบริจาค คนทำบุญก็ไม่ค่อยเยอะ)และเจอเหตุการณ์นี้พอดี ถามหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัด ท่านบอกว่ามีคนเอามาปล่อยทั้งนั้น ก่อนหน้านี้เคยมีคนเอาคลิปลงโซเชี่ยล แรกๆก็มีคนบริจาคเยอะ แต่ก็แค่ช่วงเวลาสั้นๆ ตอนนี้อาหารหมาขาดแคลน เราก็ตั้งใจว่าถ้าได้กลับบ้านอีกครั้งหน้าและครั้งต่อๆไปจะซื้ออาหารมาบริจาคด้วย แต่ด้วยตัวเราก็ทุนทรัพย์ไม่ได้เยอะ เลยลองโพสถามดู เพื่อมีใครอยากทำบุญด้วย หรือใครอยู่ใกล้ๆพิกัดวัดก็เข้าไปบริจาคได้เลย อาหารเม็ดยี่ห้ออะไรก็ได้ หลวงพ่อบอกว่าขอให้หมามีกินพอ


 


#พีคสุด!!
- ตอนแรกที่เข้าไปไม่กล้าลงจากวัดกลัวโดนหมารุมกัด (หมาเยอะจัด) แต่หลวงพ่อบอกลงมาเลย หลวงพ่อตกลงกับมัน(หมา)ไว้แล้วว่าห้ามทำร้ายโยมที่เข้ามาในวัดแห่งนี้ เพราะไม่อย่างนั้น พวกมัน(หมา)อดตาย พระก็อดด้วย หมามันก็ไม่กัดจริงๆ!
- ตอนให้ข้าว หลวงพ่อตั้งกติกาไว้ว่าต้องให้ลูกหมาเล็กและไก่กินให้อิ่มก่อน(สังเกตต้นๆคลิป) หมาตัวใหญ่ถึงจะกินได้ พอหลวงพ่อเห็นหมาน้อยกับไก่อิ่ม ถึงออกคำสั่งให้หมาใหญ่เข้าไปกินต่อ น่าแปลกตรงที่หมาใหญ่ร่วม 200 ชีวิต มันเชื่อและปฏิบัติตามได้ ที่สำคัญมันไม่กัดกัน!

***ไม่มีอาสาสมัคร และไม่มีกำลังคนพอที่จะจับหมาทำหมัน ได้แต่เมตตาให้ที่พัก ให้ข้าวกินกันไป หลวงพ่อกล่าว
***นอกจากหมา ยังมีลิงอีกเป็นร้อยๆชีวิตที่อยู่บนเขาภายในวัด ใครผ่านไปถือผลไม้ติดไปเยอะๆไปให้เป็นอาหารลิงก็ได้ (รูปลิงไม่ได้ถ่าย มีความกลัวลิง)

ขอบคุณที่มา Nattaya Ruenura


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน