เตือนภัยสาวไทย...อยากสบายเพราะหนุ่มตาน้ำข้าว!!!แฉเบื้องหลังฝรั่งหล่อๆ ที่แชทมาคุยด้วย ที่แท้คนหน้าคอมฯทำให้แทบไม่อยากจะเชื่อ!!

เตือนภัยสาวไทย...อยากสบายเพราะหนุ่มตาน้ำข้าว!!!แฉเบื้องหลังฝรั่งหล่อๆ ที่แชทมาคุยด้วย ที่แท้คนหน้าคอมฯทำให้แทบไม่อยากจะเชื่อ!!

Publish 2017-06-30 10:27:35

เป็นเรื่องเตือนภัยสำหรับสาวๆไทยเลยทีเดียว ที่อยู่ดีๆเล่นโซเชียลอยู่ ก็มีฝรั่งทักมาบอกว่าชอบเรา อยากจะมาตั้งรกรากในบ้านเรา อยากทำธุรกิจในบ้านเรา โดยใช้รูปโปรไฟล์หล่อๆมาล่อตาล่อใจเพราะเบื้องหลังฝรั่งหล่อหน้าตาดี มันเป็นแกงค์มิจฉาชีพมาหรอกเรานั่นเอง


นี่เป็นภาพของกลุ่มมิจฉาชีพที่เรียกว่า สแคมเมอร์ (Scammer) หรือพวกหลอกลวงทางอินเทอร์เน็ต ที่ซ่องสุมกันอยู่ในห้องโกโรโกโส ในมือง Lagos ประเทศไนจีเรียแก็งค์เหล่านี้เรียกตัวเองว่า Guyboys และ Yahoo Boys พวกเขาเหล่านี้จะปลอมเป็นฝรั่งหน้าตาดี ดูมีฐานะภูมิฐาน โดยอ้างว่าตัวเองมีอาชีพเป็นผู้จัดการธนาคาร ทนายความ พ่อหม้ายเงินถุงเงินถัง นักการเงิน เจ้าหน้าที่รัฐบาล นักลงทุน รวมไปถึงอาชีพที่ดูดีมั่นคงอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อมาหลอกคนจากทั่วโลก โดยเฉพาะจากประเทศที่ดูด้อยพัฒนา

โดยมุกแบบที่พวกเราอาจเคยได้ยินมาก็คือ การอ้างว่าส่งของแพงๆ มาให้เรา แต่ของไม่ผ่านด่านศุลากร โดยจะมีคนไทยที่ร่วมขบวนการโทรมา อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ให้เราโอนเงินไปให้

อีกวิธีหนึ่งก็คือการส่งอีเมลล์ให้เรา บอกว่าเขามีมรดก หรือได้เงินมาจำนวนหนึ่ง แต่ไม่สามารถถอนออกมาได้ เลยจะให้โอนเข้าเป็นชื่อเรา แต่เราต้องเสียค่าธรรมเนียมนู่นนี่นั่น เหมือนกับเอาเงินก้อนใหญ่มาล่อเรา เล่นกับความโลภของคนนั่นเอง

นอกจากนั้นยังมีอีกหลายมุกที่มิจฉาชีพพวกนี้ มักจะใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นการขอแต่งงาน การสร้างสถานการณ์ให้ดูน่าสงสาร การจัดหางานให้ที่ต่างประเทศ และอีกมากมาย


ยกตัวอย่างเช่นเมื่อปี 2558 พยาบาลที่ จ.บุรีรัมย์  ก็เคยถูกหลอกเงินเธอทางเฟซบุ๊กจำนวน 4 แสนบาท  จากมิจฉาชีพในการโอน 7 ครั้ง ทั้งนี้ไม่ทราบว่าหนุ่มคนดังกล่าวเป็นใคร เพราะรู้จักทางเฟซบุ๊ก 

ผู้เสียหายเล่าว่า เล่นเฟซบุ๊กอยู่จู่ ๆ ก็มีคนต่างชาติ ใช้ชื่อว่า Johnson Clifford อ้างตัวเป็นวิศวกรจากอเมริกา เข้ามาคุยกับเธอ คุยได้ประมาณ 3 เดือน จึงตัดสินใจเป็นแฟนกัน จากนั้นหนุ่มคนดังกล่าวได้บอกว่าจะส่งของมาให้เป็นเงินกว่า 1,100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 45 ล้านบาท แต่ได้ขอให้เธอโอนค่าส่ง และค่ารักษาของให้ด้วย เธอจึงโอนไป 7 ครั้ง รวมทั้งหมด 4 แสนบาท ซึ่งเงินที่โอนไปนั้น เป็นเงินที่ได้มาจากการจำนองที่นาจากนายทุนนอกระบบ

อย่างไรก็ตาม หากสาวๆ คนไหนได้รับอีเมลล์หรือข้อความทางเฟสบุ๊คเหล่านี้ล่ะก็ อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด หากเจอบนเฟสบุ๊กส่วนตัวก็รีบกดบล็อค-รีพอร์ทไปได้เลย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน