ด่วน !!! พบวัตถุต้องสงสัย ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่EODรุดตรวจสอบ (มีคลิป)

Publish 2017-06-01 16:51:18

วันนี้ (1 มิ.ย.) เวลา 14.40 น. ร.ต.อ.รักเกียตรติ์ ปทุมวัลย์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยถูกวาง บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ กรุงเทพฯ  จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) และ ทหาร
 
เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงบริเวณดังกล่าว พบว่า เจ้าหน้าที่ รปภ. ได้นำกล่องเครื่องมืออุปกรณ์ช่างลักษณะต้องสงสัยตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า-ออก กระทรวงยุติธรรม ประตู 4 ไปวางไว้ด้านนอกอาคารด้านลานจอดรถ ชั้น 2 

เบื้องต้นอยู่ในการตรวจสอบว่าเป็นวัตถุอะไร  และมีการใช้ปืนแรงดันน้ำมายิงทำร้ายวัตถุดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นผู้ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกบริเวณ


เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบว่า เป็นเพียงสว่านเจาะผนัง อุปกรณ์ช่างก่อสร้างเท่านั้น

ด้าน พ.ต.ท.ธีระ เผยว่า ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งจาก รปภ.ศูนย์ราชการอาคารเอ ว่าพบกล่องเครื่องมือช่าง วางไว้ตรงโถงทางเดินนานแล้ว และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ เกรงจะเป็นระเบิดหรือวัตถุต้องสงสัย จึงประสานอีโอดี มาตรวจสอบ และทำลายทิ้ง พบเป็นแค่สว่านเท่านั้น คาดว่าช่างรับเหมาต่อเติมคงลืมไว้ เพราะช่วงนี้ในศูนย์ราชการมีการจัดงานออกบูธ ตรงโถงกลางอาคาร หลังจากนี้จะเก็บไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง และรอเจ้าของมาติดต่อขอรับคืนไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน