โดนใจคนไทยรากหญ้า!!! ทนายสงกานต์ขอเป็นสื่อกลางของคนไทยทุกหย่อมหญ้าที่เดือดร้อนไปยังรัฐบาล ขอให้ยกเลิกคำสั่งห้ามนั่งท้ายรถยนต์กระบะ!!!

โดนใจคนไทยรากหญ้า!!! "ทนายสงกานต์"ขอเป็นสื่อกลางของคนไทยทุกหย่อมหญ้าที่เดือดร้อนไปยังรัฐบาล ขอให้ยกเลิกคำสั่งห้ามนั่งท้ายรถยนต์กระบะ!!!

Publish 2017-04-08 11:23:28

วันที่ 8 เม.ษ. 60 เฟซบุ๊กส่วนตัว "สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์" ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับประกาศคำสั่งคสช.ฉบับที่ 14 / 2560 ลงวันที่ 29 มีนาคม 2560 ที่กวดขันจับกลุ่มในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย นั้นมีเนื้อหาดังต่อไปนี้ 

 "สุขสันต์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์10-18เมษายน 2560" !!!

.. เชื่อว่าขณะนี้มีประชาชนจำนวนไม่น้อยเริ่มทยอยกลับบ้านกลับภูมิลำเนาของตัวเองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป!!!

...เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองในเทศกาลปีใหม่แบบไทยๆระหว่างวันที่12 เมษายน2560ถึงวันที่16 เมษายน 2560!!!

.ทุกๆท่านอย่าได้กังวลหรือหวาดวิตกกับการประกาศคำสั่งคสช.ฉบับที่ 14 / 2560 ลงวันที่ 29 มีนาคม 2560 ที่กวดขันจับกลุ่มในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย!!!

.. เรื่อง"นั่งท้ายรถยนต์กระบะหรือนั่งในแค๊ปมีความผิดตามกฏหมาย"ซึ่งมีอัตราโทษปรับ!!!

...สมมติว่าความผิดมีโทษปรับ เช่น กฏหมายบัญญัติว่า"ปรับไม่เกิน2,000บาท"นั้นจะปรับเท่าไรก็ได้อันเป็นดุลยพินิจของพนักงานเจ้าหน้าที่หรือเจ้าพนักงานตำรวจแต่ไม่เกิน2,000บาท!!!

.. ดังนั้นการปรับจะปรับเท่าไหร่ก็ได้ตั้งแต่หนึ่งสตางค์ขึ้นไปจริงหรือไม่!!!

..แต่เรามีใช้ตั้งแต่เหรียญ25สตางค์ขึ้นไปซึ่งในโลกของความเป็นจริงแล้วยังไม่มีผู้ใดที่จะปรับอัตราต่ำสุดให้กับชาวบ้านหรือประชาชนจริงหรือไม่!!!

.. สำหรับกฎหมายที่ประกาศโดยเป็นคำสั่งของคสชฉบับที่ 14 / 2560 ลงวันที่ 29 มีนาคม 2560 ฉบับนี้จะเป็นฉบับประวัติศาสตร?ที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดและมาเกิดในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์หรือวันปีใหม่ของไทยถึงมี effect ดังที่ทราบกันทั่วประเทศ!!!


.. ทันทีที่ทราบประกาศดังกล่าวเสียงวิพากษ์วิจารณ์และไม่เห็นด้วยมีทุกหย่อมย่าหรือทั่วราชอาณาจักร!!!

.. กระทั่งมีการแถลงหรือประกาศผ่อนปรนในมาตร การบังคับใช้ดังกล่าวจากหน่วยงานภาครัฐดังที่ทราบแล้วนั้น!!!

... อย่างไรก็ตามในความเห็นส่วนตัวเชื่อว่าในอีกไม่นานอาจมีการเพิกถอนหรือหรือยกเลิกคำสั่งดังกล่าว!!!

.".ประกาศฉบับนี้มีผลกระทบต่อวิถีชีวิตและการดำรงชีวิตในปัจจุบันของสังคมไทยโดยเฉพาะในชาวชน บทซึ่งเขาดำรงชีพจากการประกอบอาชีพกสิกรรม เกษตรกรรมและอุตสาหกรรมรวมทั้งแบบครัวเรือน!!"

.. ท่านสามารถแสดงความเห็นได้โดยสุจริตและโดยสุภาพผ่านเพจนี้ไปยังรัฐบาล/ทีมโฆษกรัฐบาลให้พิจารณาในการเพิกถอนหรือยกเลิกคำสั่งดังกล่าว!!!!

" โปรดแชร์ข่าวสารต่อๆกันและอย่าลืมกดติดตามเพจแทนกันแอดเป็นเพื่อนเนื่องจากเพื่อนเต็มขออภัย"

 

Cr.สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน