เดือดร้อนหนัก!!! ชาวบ้านอ่างทองร้อง มาตราการห้ามรถกระบะมีแคปบรรทุกคน วอน คสช.โปรดเห็นใจ ชาวบ้านต้องทำมาหากิน (มีคลิป)

Publish 2017-04-05 12:50:28

 วันนี้(05เม.ย.60)เวลา 10.00 น. ที่ถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หน้า สภ.วิเศษชัยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง 
พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ, นายสุรพล ระลอก ปลัดอำเภอวิเศษชัยชาญ, ร.ต.พงษ์นรินทร์    เชื้ออ่อน   ผบ.มว.รส.ที่ 3  (ป.1 พัน.11 รอ.  ประจำพื้นที่ อ.วิเศษชัยชาญ  จว.อ่างทอง) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง รวม 20 นาย  ได้ตั้งด่านตรวจรถยนต์รถโดยสาร ตามมาตรา 44 ที่ออกคำสั่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้รถยนต์ในการสัญจร ซึ่งได้กำหนดให้ผู้ทั้งผู้โดยสารและ คนขับรถนั้น จะต้องรัดเข็มขัดนิรภัย ทุกที่นั่งเพื่อความปลอดภัย รวมถึงนโยบายห้ามรถกระบะมีแคป บรรทุกคนโดยเด็ดขาด ซึ่งจะบังคับใช้ในวันที่ 5 เม.ย.นี้เป็นวันแรก ตามประกาศของ คสช.  เป็นเหตุให้ผู้ใช้รถกระบะ(แคป)หลายคนไม่พอใจกับนโยบายดังกล่าว
                       นายพนม ด้วงละม้าย อายุ 44 ปีอยู่ 142/1 ม.9 ต.ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี  ประชาชนผู้ใช้รถกระบะ(แคป)  กล่าวว่าตนมีอาชีพก่อสร้าง  ซึ่งจะต้องเดินทางจากบ้านไปจังหวัดสระบุรีนั้นได้รับผลกระทบกับมาตรการที่ไม่ให้มีผู้โดยสารนั่งภายในแคป ซึ่งโดยปกติแล้วจากเดิมที่นั่งกระบะหลังจะถูกจับทำให้ต้องไปนั่งด้านใน แต่วันนี้นั่งข้างในก็โดนอีก ถ้าจะให้ไปออกรถสี่ประตูหรือรถเก๋งก็ต้องเป็นหนี้เพิ่มอีกผมก็ตาย ถ้านั่งได้แค่ 2 คนต้องขับมารับมาส่งกี่เที่ยว แล้วจะทำงานอย่างไรผมมีอาชีพก่อสร้าง ข้างหลังบรรทุกสัมภาระแต่ไม่ให้บรรทุกคน แล้วคนอื่นทั้งประเทศละ อยากฝากถึงผู้ใหญ่ในประเทศว่าพวกผมเดือดร้อน ตอนนี้ผมเครียดเพราะกระทบอาชีพผมโดยตรง ต้องใช้รถเดินทางทุกวัน
                   และในส่วนของนดญฐษญกำหนดให้ผู้โดยสาร คนขับรถ จะต้องรัดเข็มขัดนิรภัย เพื่อความปลอดภัยทุกที่นั่ง ซึ่งในวันที่ 5 เม.ย. เป็นวันแรกเช่นกัน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้มอบแนวทางการปฏิบัติแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ โดยให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด ทั้งกับรถขนส่งสาธารณะ รถโดยสาร และรถยนต์ทุกประเภทที่ฝ่าฝืนไม่รัดเข็มขัดนิรภัย หากพบว่าที่นั่งภายในรถจัดให้มีเข็มขัด แต่ประชาชนไม่รัดเข็มเข็ดนิรภัย ก็จะต้องถูกปรับ 500 บาท ทันที
ติดตามข่าวอื่นๆ