ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า !?!? ย้อนดู  ทักษิณ หลอกใช้คนเสื้อแดงเพื่อหวังกลับประเทศ

ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า !?!? ย้อนดู "ทักษิณ" หลอกใช้คนเสื้อแดงเพื่อหวังกลับประเทศ

Publish 2017-03-29 14:04:42

ย้อนกลับไป ก่อนหน้านี้ อีกหนึ่งประเด็นที่ทางสำนักข่าวทีนิวส์ต้องการสื่อสารไปถึงคนเสื้อแดงโดยตรง เนื่องจากว่านายทักษิณยังคงมีความเชื่อมันว่ามีคนเสื้อแดงจำนวนมากที่พร้อมสนับสนุนและจะออกมาเคลื่อนไหวเพื่อช่วยเหลือนายทักษิณยกตัวอย่างเช่น นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์พิเศษกับผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส ของประเทศสหรัฐอเมริกา ภายหลังการกล่าวบรรยายที่สถาบันนโยบายโลก ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ 

คงไม่สามารถทำอะไรได้มาก เนื่องจากไม่ได้อยู่ภายในประเทศ อย่างไรก็ตาม หากตนออกมาแสดงความกังวล กลุ่มผู้สนับสนุนก็พร้อมที่จะออกมาเคลื่อนไหว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะที่นายทักษิณพูดถึงกลุ่มผู้สนับสนุน ซึ่งก็น่าจะหมายถึงคนเสื้อแดง เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมานายทักษิณก็ได้ปลุกระดมคนเสื้อแดงให้ออกมาต่อสู้เพื่อตนเองมาหลายต่อหลายครั้งซึ่งก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สุดแสนจะเจ็บปวดของคนเสื้อแดง

โดยเฉพาะการบาดเจ็บล้มตามที่เกิดขึ้น และประการสำคัญที่คนเสื้อแดงไม่ควรจะลืมนั้นก็คือนายทักษิณเคยหลอกใช้คนเสื้อแดงถึงขนาดที่จะยอมนิรโทษกรรมให้กับฆาตกรในคดี 91 ศพ เพื่อที่จะให้นายทักษิณได้เดินทางกลับประเทศ

ซึ่งถ้าหากว่าพี่น้องคนเสื้อแดงได้พิจารณาเรื่องนี้อย่างใคร่ครวญก็จะทำให้เกิดอาการที่เรียกว่าตาสว่างกันเสียทีว่านายทักษิณมักจะหาเหตุผลมาชักจูงคนเสื้อแดงเพื่อช่วยให้ตัวเองกลับบ้านเท่านั้น


เหมือนกับที่ครั้งหนึ่ง ที่นายทักษิณคิดว่าตัวเองจะได้รับการนิรโทษกรรมแล้ว ก็ผละทิ้งคนเสื้อแดงหน้าตาเฉย 

10 เมษายน 2554 นายทักษิณ ชินวัตร ระบุว่า "พี่น้องวีรชนของเราต้องไม่ตายฟรี ต้องไม่บาดเจ็บฟรี ผมจะทำหน้าที่ในการเยียวยาบุคคลเหล่านั้น วันนี้ต้องขอขอบคุณน้ำใจ ของพี่น้อง ขอรับทราบ จดจำ และหวังว่าวันหนึ่งคงมีโอกาสได้รับใช้ตอบแทนบุญคุณในด้านต่างๆที่พึงกระทำได้ ไม่ช้าแล้วที่ความเป็นธรรมและประชาธิปไตยจะกลับมาหาเรา และไม่ช้าที่ประชาชนจะมีอำนาจตัดสินใจและผมหวังว่าเลือกตั้งคราวนี้จะเป็นการตัดสินใจของประชาชนที่เด็ดขาดชัดเจน และคงจะกลับมาเจอกันเร็วๆนี้ที่ประเทศไทย นะครับ" 

หากแต่เมื่อถึงเวลา การกระทำต่างหากที่จะพิสูจน์ว่าลมปากอันหอมหวานของนายทักษิณว่าจริงใจหรือไม่ อย่างที่ปรากฏเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2554 นายทักษิณให้สัมภาษณ์วอลสตรีทเจอร์นัล ว่าจะนิรโทษกรรมทุกคดีทางการเมือง ตั้งแต่เหตุการณ์รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ซึ่งย่อมหมายถึงทุกการกระทำผิดในเหตุการณ์นองเลือดเมื่อปี 2553 อันเป็นผลให้ทหารและประชาชนบาดเจ็บ ล้มตายเป็นจำนวนมากเป็นโมฆะ ไม่ต้องมีใครผิด ใครถูก ให้จบจบกันไป รวมไปถึงคดีของนายทักษิณ แล้วคนเสื้อแดงจะไม่ตายฟรีได้อย่างไร

อีกครั้งเมื่อวันที่17 เมษายน 2555 นายทักษิณให้สัมภาษณ์พิเศษนายจอม เพชรประดับ ที่ประเทศกัมพูชา โดยนายทักษิณได้อ้างถึงแนวทางการสร้างความปรองดองว่าจะทำให้คนที่ฆ่าคน ในการชุมนุมเสื้อแดงปี 2553 ไปต้องเข้าคุกเลยทีเดียว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน