คอนเฟิร์ม!!!..."ตำรวจ"ยันเอง"ธรรมกาย"โดนดำเนินคดี 100 คดี จริง...ชี้ ผิดก็ว่าไปตามผิด เป็นไปตามขั้นตอนทุกอย่าง!!!(รายละเอียด)

Publish 2016-12-16 13:18:55

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวถึงการดำเนินการกับ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมาศักดิ์วัดพระธรรมกาย โดยมีเนื้อหาว่าเรื่องดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จะเป็นผู้ให้สัมภาษณ์เพียงผู้เดียว ทีมโฆษกทราบแต่เพียงว่า มีการดำเนินคดีต่าง ๆ กว่า 100 คดี ในหลายข้อหากับวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงตามนั้น เป็นการดำเนินคดีทั่วไป ใครทำผิดในส่วนไหนก็ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามขั้นตอนที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ดูอยู่แล้ว


และในส่วนของการขอหมายค้นวัดพระธรรมกายนั้น ตำรวจจะดำเนินการดำเนินการอย่างไรนั้น ก็เป็นไปตามที่ได้ให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านั้น ส่วนจะมีการขอหมายค้นเพิ่มหรือไม่ ก็ต้องดูในรายละเอียดและขั้นตอน ตนยังไม่รับรายงาน ส่วนจะขอหมายค้นต่อเนื่องเพิ่มได้หรือไม่ ต้องดูไปตามสถานการณ์วันต่อวัน และขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาในการพิจารณาพร้อมย้ำว่าการดำเนินตามกฎหมายก็ต้องจับกุม เพราะคดีมีอายุความอยู่แล้ว

โดย จิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

Cr.innnewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์