ดราม่าสนั่นโซเชียล !!! คนทำทัวร์-คนขับรถตู้  รวมตัว บอยคอตต์ ร้านก๋วยเตี๋ยวล้านวิว ...เห็นเหตุผลพีคหนัก เป็นใครก็รับไม่ได้

ดราม่าสนั่นโซเชียล !!! "คนทำทัวร์-คนขับรถตู้" รวมตัว "บอยคอตต์" ร้านก๋วยเตี๋ยวล้านวิว ...เห็นเหตุผลพีคหนัก เป็นใครก็รับไม่ได้

Publish 2016-11-26 11:12:18

เฟซบุ๊ค อ้ายสวน รถตู้ โพสต์ในเฟซบุ๊ค ระบุ พวกเรา คนขับรถตู้ มีศักดิ์ศรี มีเงินพอที่จะจ่ายค่าอาหาร แต่คำพูดที่ท่านเขียนปิดหน้าร้าน มันดูหมิ่นศักดิ์ศรีกันครับ พวกเรารับไม่ได้ อย่าเข้าเด็ดขาดนะครับ ร้านบ้านจ่าโบ่ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน...ช่วยกันแชร์เยอะๆๆๆกะร้านนี้...ร้าน บ้านจ่าโบ่

 

 
 

 

 

 

 

 


ขณะเดียวกัน นายจรูญ สร้อยจิต นายอำเภอปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ได้สั่งการให้นายรุ่งเรือง ปัญญาละ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน ลงพื้นที่จุดชมวิว บ้านจ่าโบ่ ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อตรวจสอบร้านก๋วยเตี๋ยว 2 ร้าน เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่าติดป้ายไม่เหมาะสม เช่น กราบเรียนคนทำทัวร์และคนขับรถตู้ ร้านนี้ งดขอทาน แล ขอความกรุณาถอดรองเท้า ถอดไม่ได้ เรียกแม่ค้าโดยทางปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันได้ทำการชี้แจงและดำเนินการดังนี้คือ

1.ให้ปลดป้ายร้านนี้ไม่รับขอทานออก และให้ทำความเข้าใจกับรถตู้ว่า การนำนักท่องเที่ยวขึ้นมาท่องเที่ยวจุดดังกล่าว ผู้นำเที่ยวก็ต้องจ่ายค่าอาหารเช่นเดียวกับนักท่องเที่ยว ไม่ใช่กินฟรี

 

2.ให้เปลี่ยนถ้อยคำจาก กรุณาถอดรองเท้า ถอดไม่ได้เรียกแม่ค้า ให้เป็น ขอความร่วมมือถอดรองเท้า...ขอบคุณ 

 

3.ให้ติดค่าบริการอาหารทั้งภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ 

 

4. ห้ามทะเลาะกับนักท่องเที่ยวและให้ใช้กริยาวาจาด้วยความสุภาพ และเป็นเจ้าบ้านที่ดี หากมีปัญหาตกลงกันไม่ได้ให้แจ้งศูนย์ดำรงธรรมอำเภอปางมะผ้า และ นายอำเภอปางมะผ้า ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

 

 

เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล