เช้านี้รีบออกจากบ้าน!!! ฝนตกกระหน่ำทั่วกรุงฯ น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ทำให้รถติดหนัก...อุตุฯเตือนมีฝนเพิ่มมากขึ้นอีก! (รายละเอียด)

Publish 2016-11-08 07:35:10

วันที่ 8 พ.ย. 59 เช้านี้ฝนตกกระหน่ำทั่วกรุง ชาวกรุงเทพมหานคร เช็คสภาพการจราจรก่อนออกเดินทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณด้านหน้าบขส. ถนนกำแพงเพชร2 มีน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง ส่วนถนนรัชดาภิเษก มุ่งหน้าแยกรัชโยธิน บริเวณหน้าศาอาญา มีน้ำท่วมขังเลนซ้าย สำหรับถนนเเจ้งวัฒนะ มุ่งหน้า อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล เเจ้งวัฒนะ มีน้ำท่วมขังพื้นผิวถนน เสมอขอบฟุตบาท รวมทั้งถนนสามัคคี จ.นนทบุรี มีน้ำท่วมผิวการจราจร

ขณะที่บริเวณถ.พหลฯขาออก มุ่งหน้ารัชโยธินรถติดหยุดนิ่งนานท้ายแถวห้าแยกลาดพร้าวกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนเพิ่มมากขึ้น

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และประชาชนที่อาศัยตามชายฝั่งควรระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง สำหรับชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2559


บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยแล้ว ซึ่งจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือ และภาคกลาง ในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส และมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้ ในช่วงวันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2559 มีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2559 มีผลกระทบต่อภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก
สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ในช่วงวันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2559 ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีโอกาสการเกิดฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70

 

เรียบเรียงโดย .... ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา กรมอุตุนิยมวิทยา/FM91 Trafficproติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ