ไม่ใช่แค่หน้านะที่เหมือน...เวปฯนอกสับสน คนไหน"หว่อง"ไหน"เนติวิทย์"555

Publish 2016-10-06 12:37:31

   เป็นประเด็นที่ก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวและกระแสเรียกร้องขอคำอธิบายจากคนหลายกลุ่ม สำหรับกรณีของ โจชัว หว่อง นักศึกษาแกนนำประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งเดินทางมาเพื่อเข่าร่วมงานปาฐกถาว่าด้วยเรื่องการเรียกร้องประชาธิปไตย ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันที่ 6 ตุลาคม 2559 แต่กลับถูกทางการไทยกักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ และได้ส่งเจ้าตัวเดินทางกลับถึงฮ่องกงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          โดยวานนี้ (5 ตุลาคม) เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตปี 1 คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เผยผ่านเฟซบุ๊กว่า โจชัว หว่อง ถูกกักตัวที่ ตม. เพราะมีหนังสือจากทางรัฐบาลจีนส่งมาถึงรัฐบาลไทย พร้อมย้ำว่า "เขาเพิ่งไปที่ไต้หวันก่อนจะมาไทย เขาก็ไปได้ ญี่ปุ่นก็ได้ ไม่ต้องพูดถึงประเทศที่เจริญแล้วอื่น ๆ อย่างไรก็ดี ไม่มีอะไรที่พวกเราสามารถทำอะไรมากกว่ายอมรับ ตอนนี้พวกเราเป็นห่วงโจชัวมากที่สุด"เนติวิทย์

 

โจชัว หว่อง


ล่าสุด สื่อต่างประเทศได้แสดงความสับสนเกี่ยวกับ เนติวิทย์ และ โจชัว หว่อง ว่าคนไหนคือคนไหนกันแน่ จนนำรูปของ"เนติวิทย์" ไปประกาศกักตัวไม่ให้เข้าประเทศแทนโจชัวหว่องแทนซะแล้ว   http://townhall.com/news/politics-elections/2016/10/05/the-latest-thai-official-says-joshua-wong-sent-back-to-hk-n2228250ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัทราพร วโรภาสพิมาน