"โจนาธาน เฮด"บีบีซี รู้ละเอียด!!! เหตุบึ้มหัวหิน บอกระเบิดถูกซ่อนในกระถาง (รายละเอียด)

Publish 2016-08-12 08:52:50

บีบีซี/รอยเตอร์ - โจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวบีบีซี รายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุระเบิด 2 จุดในหัวหิน ที่คร่าชีวิต 1 ศพในคืนวันพฤหัสบดี (11ส.ค.) อ้างข้อมูลตำรวจระบุคนร้ายซุกซ่อนระเบิดไว้ในกระถางต้นไม้และใช้มือถือเป็นตัวจุดชนวนในเวลาห่างกันราวครึ่งชั่วโมง
      
       ทวิตเตอร์ของนาย "โจนาธาน เฮด" ผู้สื่อข่าวที่มักถูกฝ่ายต่อต้านครอบครัวชินวัตร มองว่ามีความใกล้ชิดกับเพื่อไทย ที่ถูกนำไปรายงานต่อบนเว็บไซต์ของบีบีซี อ้างข้อมูลจากตำรวจระบุว่ามีผู้หญิงเสียชีวิต 1 รายและมีผู้บาดเจ็บ 10 คน ในนั้นรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในเหตุการณ์ที่คนร้ายซุกซ่อนระเบิดไว้ในกระถางต้นไม้ห่างกันราว 50 เมตรและจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือในเวลาห่างกันราวๆ 30 นาที
      
       รายงานข่าวของนายเฮด ระบุด้วยว่าเหตุระเบิดลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นประจำใน 3 จังหวังทางภาคใต้ของไทย ที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ความไม่สงบ แต่การโจมตีแบบนี้ไม่ค่อยเกิดขึ้นในพื้นที่ด้านการท่องเที่ยวของไทย และระบุด้วยว่า อ.หัวหิน ตั้งอยู่ริมชายฝั่งของไทยและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติและคนไทย โดยอำเภอแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง ในฐานะเป็นที่ตั้งของที่ประทับแปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
      
     
       ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างคำสัมภาษณ์ของพ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.สภ.หัวหิน ระบุว่าเหตุระเบิดลูกที่สองเกิดขึ้นใกล้บาร์แห่งหนึ่งตอนเวลา 22.20 น. ส่งผลให้ผู้หญิงไทยคนหนึ่งเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน แบ่งเป็นชาวต่างชาติ 1 รายและคนไทยอีกคน โดยทั้งหมดถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล
      
       ส่วนระเบิดลูกแรกที่ถูกจุดชนวนก่อนหน้านั้นราว 20 นาที อยู่ห่างออกไปจากระเบิดลูกสองราว 50 เมตร แต่ไม่ได้ใครได้รับบาดเจ็บจากระเบิดลูกนี้ ขณะที่พ.ต.ท.เสมอ เผยว่าตำรวจยังอยู่ระหว่างการสืบสวน เบื้องต้นยังไม่ทราบตัวตนและแรงจูงใจของคนร้าย
      
        สำหรับนายโจนาธาน เฮด เมื่อหลายปีก่อนเคยถูกแจ้งความจับดำเนินคดีในความผิดฐานหมิ่นประมาทดูหมิ่นอาฆาตมาดร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ กรณีร่วมกันนำคำบรรยายพิเศษภาษาอังกฤษ ของนายจักรภพ เพ็ญแข อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ณ ขณะนั้นและแกนนำนปช. ที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย รวมทั้งจัดแปลบทเสวนาของนายวีระ มุสิกพงศ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ สองแกนนำ นปช.ซึ่งเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง เป็นภาษาอังกฤษออกเผยแพร่

 

ที่มา ผู้จัดการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัทราพร วโรภาสพิมาน