ไม่ด่วนแล้ว!!!....อัยการสูงสุดเลื่อนสั่งฟ้องคดีฟอกเงิน-รับของโจร "ธัมมชโย"กับพวกออกไปก่อน เพราะ...???(มีรายละเอียด)

Publish 2016-07-12 12:24:14

นายชาติพงษ์  จีระพันธุ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ กล่าวว่า ขณะนี้มีความเป็นไปได้ที่อัยการจะเลื่อนการส่งสำนวนฟ้องของพระธัมมชโย พร้อมผู้ต้องหาในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น  ออกไปเป็นวันที่ 11 สิงหาคม 2559 จากเดิมที่กำหนดไว้เป็นวันที่ 13 กรกฎาคม นี้

 

เพราะยังมีอีกหลายประเด็นที่ยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะมีการแถลงข่าวหรือเผยแพร่เป็นเอกสารข่าวให้กับสื่อมวลชนผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามกำหนดเดิมวันที่ 13 กรกฎาคม นี้ อัยการสูงสุดจะแถลงถึงความชัดเจนว่า จะพิจารณาให้สอบเพิ่ม หรือสั่งฟ้องหรือไม่สั่งฟ้อง ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร ที่ได้มาจากการกระทำความผิดฐานลักทรัพย์ จากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น


โดยสำนวนคดีดังกล่าวได้แบ่งผู้ต้องหาออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก ได้แก่ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร นางสาวศรัณยา มานหมัด และนางทางพิน กันล้อม ในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มนี้อยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่

 

ส่วนผู้ต้องหากลุ่มที่สอง ได้แก่ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย และ นางศศิธร โชคประสิทธิ์ ในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร ซึ่งทั้ง 2 ราย อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัสดา แสงทิพย์