"ชายหมู" สนมั้ยน้ำรอระบายที่ออสเตรีย ทำกันแบบนี้ (ชมภาพ)

Publish 2016-06-27 17:04:02

เนื่องจากว่าที่บ้านเรานั้นกำลังเผชิญกับปัญหาพายุเข้าจนทำให้ฝนตกในหลายพื้นที่ และการที่ฝนตกมากๆ นั้นก็เป็นสาเหตุทำให้บางพื้นที่ในประเทศไทยนั้นเกิดปัญหาน้ำท่วมจนสร้างความลำบากให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

ตัดกับไปที่ยุโรปหลายๆ ประเทศก็กำลังประสบกับปัญหาน้ำท่วมอยู่บ่อยครั้งเช่นกัน เนื่องจากว่าแม่น้ำดานูบจะมีระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นในช่วงฤดูฝนของทุกปี และประเทศออสเตรียเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบกับปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำ แต่การรับมือของพวกเขาช่างเป็นอะไรที่สุดยอดซะจริง

ประเทศออสเตรียประสบกับปัญหาน้ำท่วมที่รุนแรงมากว่า 3 ครั้งแล้วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความเสียหายเป็นมูลค่าหลายล้านยูโร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
แต่ทั้งนี้ทางรัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจจัดทำการประชุมระดมความคิดจากผู้เชี่ยวชาญของสถาบันและองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางป้องกันปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

การร่วมกันทำงานของภาคส่วนต่างๆ ได้ถูกกลั่นกรองออกมา จากนั้นก็กระจายข้อมูลไปยังภาคส่วนต่างๆ เพื่อขอความร่วมมือ และทำการอธิบายถึงปัญหาและสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากดำเนินการตามแผนการที่วางไว้ เพื่อยกระดับความเข้าใจของประชาชน

 


โดยมีการจัดการอ่างรับน้ำ วางระบบผังเมืองใหม่ รวมถึงการสร้างกำแพง วางกระสอบทราย และวางแผนการระบายน้ำไปตามทางนอกเมือง ทำให้น้ำไม่ไหลเข้าท่วมตามสถานที่สำคัญๆ

 

ตัวอย่างผนังกั้นน้ำในช่วงเวลาปกติ เมื่อน้ำขึ้นก็สามารถเติมเข้าไปเหมือนตัวต่อไม้ที่เราเคยเล่น

 

 

 

 


 ต้องขอบอกเลยว่าวิธีการทำงานเพื่อจัดการแก้ไขปัญหาของประเทศออสเตรียนี่เป็นอะไรที่แจ๋วซะจริงๆ แถมยังใช้ได้ผลสุดๆ อีกนะเนี่ย

 

ที่มา : wegointer, elitereaders

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์