ญี่ปุ่น สนับสนุน ให้พนักงานนอนหลับ ในเวลางาน

ญี่ปุ่น สนับสนุน ให้พนักงานนอนหลับ ในเวลางาน

Publish 2019-06-21 14:08:07


เชื่อว่าหลายๆคนที่ทำงาน เคยรู้สึกง่วงมากๆในเวลากลางวัน แต่ก็ไม่สามารถนอนหลับ หรือ แอบงีบได้ เพราะ หัวหน้าที่จ้องมองอยู่ เกิดเห็นเรางีบหลับขึ้นมาล่ะก็ อาจจะโดนอะไรบ้างก็ไม่รู้ แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่น ผู้นำด้านเศรษฐกิจโลก ได้อนุญาติให้พนักงานนอนหลับกลางวันในที่ทำงานได้ โดยมีบริษัทชั้นนำในประเทศร่วมมือกับนโยบายนี้เป็นจำนวนมาก...

 

 ซึ่งในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น (มิ.ย.-ก.ค. ของทุกปี) ในเวลากลางคืนจะมีความอบอ้าวสูง ทำให้คนจำนวนมากเกิดการนอนหลับที่ไม่สบายตัว จนทำให้เกิดภาวะพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้การทำงานนั้นขาดประสิทธิภาพ รวมถึงมีปัญหาการดำเนินชีวิตในระหว่างวันอีกด้วย

 

 

เพราะเหตุนี้ ทำให้บริษัทเอกชนจำนวนมากในประเทศ รวมถึงภาครัฐได้ร่วมมือกับบริษัทผลิตเตียงชื่อดัง ส่งเสริมให้พนักงานพกผ้าห่มและหมอนมาทำงาน โดยแคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับดีมากหลังจากเปิดตัว

 

 โดยบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นได้ เริ่มให้พนักงานได้มีช่วงเวลางีบหลับ 15-20 นาทีต่อวัน ในเวลาทำงาน และผ้าห่มก็ถูกแจกจ่ายให้กับพนักงานหลายพันชุด เพื่อให้ได้งีบหลับพักผ่อนอย่างสบาย และตื่นขึ้นมาทำงานได้อย่างเต็มที่

ซึ่งหลายๆบริษัทที่ร่วมโครงการนี้ให้เหตุผลว่า พนักงานที่ได้พักผ่อนในเวลาทำงาน 15-20 นาที ไม่ใช่เวลาที่เยอะ แต่เมื่อเขาตื่นขึ้นมา งานที่เขาทำออกมามีประสิทธิภาพกว่าการที่พวกเขาตั้งใจจนไม่ได้พักผ่อนเสียอีก

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน