ฉุดไม่อยู่แล้วออเจ้า!กระแสละครไทย “บุพเพสันนิวาส” แรงไกลถึงแดนมังกร (คลิป)

Publish 2018-03-28 20:48:50

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ช่วงนี้เมื่อเปิดเวยป๋อ โซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนก็จะเห็นผู้ใช้งานชาวจีนที่สนใจละครไทยจำนวนไม่น้อยแห่โพสต์ภาพและคลิปของนักแสดงจากละครไทยยอดยอดฮิตเรื่อง “#บุพเพสันนิวาส” และมีคนกดไลค์กดแชร์กันไปเป็นจำนวนมาก โดยแฮชแท็ก #泰剧天生一对 ในเวยป๋อมียอดรีชถึง 240 ล้าน ครั้ง จำนวนคอมเมนท์อีก 82,000 ถูกอกถูกใจคอละครไทยในจีนอย่างมากในขณะที่ในประเทศไทยกระแสยอดนิยมของละคร“บุพเพสันนิวาส”ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแต่งกายย้อนยุคไปเที่ยวชมแหล่งโบราณสถาน ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่ถูกใช้เป็นฉากสำคัญในละคร เฉลี่ยวันละกว่า 15,000 คน

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้สั่งการให้หน่วยงานของกระทรวงฯในจังหวัดเร่งบูรณาการเพื่อจัดเจ้าหน้าที่ร่วมดูแล อำนวยความสะดวก และประสานงานในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงวันหยุดเพื่อบริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่มาตามรอยละครบุพเพสันนิวาส เช่น วัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธศวรรย์ และวัดเชิงท่า


นอกจากนี้ในวันที่ 7 เมษายน 2561 จะมีการจัดกิจกรรมดนตรี บรรเลงโดยวง symphonic band เวลา 16.30-19.30 น. บริเวณวัดไชยวัฒนาราม และวันที่ 13 เมษายน 2561 มีกำหนดจัดกิจกรรมทำบุญเมืองกรุงศรีอยุธยา ณ วัดพระศรีสรรเพชญ์ โดยจะเชิญทีมงานและนักแสดงจากละครบุพเพสันนิวาสเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

คลิปประกอบ:โป๊ป-ธนวรรธน์ นักแสดงนำจากละครบุพเพสันนิวาสร่วมเปิดตัว'โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม'เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่ผ่านมา

ขอบคุณที่มา China Xinhua News


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ