สิ้นสุดเสียที !!! บริษัทสึบุราย่าโปรดักชั่น "ชนะคดี" ถือลิขสิทธิ์ตัวละคร "อุลตร้าแมน" แต่เพียงผู้เดียว หลังต่อสู้มานานเกือบ 20 ปี !!!

Publish 2017-11-26 16:42:10


วันนี้(26 พ.ย. 60) ในเพจ Hoyayo Japan ได้เปิดเผยข้อมูลว่า หลังจากเป็นปัญหากันมาอย่างยาวนานกับการถือลิขสิทธิ์ตัวละครอุลตร้าแมน ระหว่าง บริษัท ไชโย โปรดักชั่นส์ จำกัด และ บริษัท สึบุราย่า โปรดักชั่น จำกัด

.

ล่าสุด คณะลูกขุน ณ ศาลชั้นต้นที่แคลิฟอร์เนีย ที่รับเรื่องการต่อสู้คดีของทั้ง 2 บริษัท ก็ได้ตัดสินว่า สัญญาของ บริษัท ไชโย ที่ดูแลลิขสิทธิ์นอกประเทศนั้น ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นสัญญาจริง อาจจะมีการปลอมแปลงเอกสารขึ้นมา เพราะเนื้อหาในสัญญาข้อที่ 2 ได้เขียนไว้ว่า "ดูแลลิขสิทธิ์ในทุกประเทศ ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น โดยไม่มีจำกัดระยะเวลา นับตั้งแต่ได้เริ่มทำการร่างต้นแบบงานขึ้นมา" จึงทำให้ผู้พิพากษาคาดว่าอาจจะเป็นการปลอมเอกสารขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาเรื่อง ลายเซ็นของผู้บริหารทาง สึบุราย่า ในเอกสารด้วย...

.

 .

.

ส่วนทางประเทศจีนที่ซื้อลิขสิทธิ์จากทาง บริษัท ไชโย ไปสร้างเป็น Dragon Force: So Long, Ultraman และมีกำหนดฉายเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ก็ไม่ทราบเช่นกัน น่าจะมีการแถลงออกมาในเร็วๆ นี้ และทางบริษัท ไชโย จะส่งเรื่องไปยังศาลฎีกาต่อหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ แต่ถ้าส่ง ผลก็น่าจะออกมาเป็นเหมือนกับศาลชั้นต้นไม่มีผิดแน่นอน
.

.

.

.

.


.

.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Hoyayo Japan catdumb

.

.

.

.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร

ติดตามข่าวอื่นๆ