ต้อนรับยิ่งใหญ่!!! สี จิ้นผิง เปิดพระราชวังต้องห้ามต้อนรับ โดนัลด์ ทรัมป์ หลังเยือนประเทศครั้งแรก

Publish 2017-11-09 15:51:42

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 60 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางถึงนครหลวงปักกิ่งในช่วงบ่ายของวัน 8 พ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากนั้น โดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนียได้เดินทางต่อไปยังพิพิธภัณฑ์พระราชวังต้องห้าม ซึ่งมีประธานาธิบดี สี จิ้นผิง และนางเผิง ลี่หยวน ผู้เป็นภรรยารอให้การต้อนรับ

 

 

โดยประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้จิบน้ำชายามบ่ายพร้อมสนทนาเล็กน้อยกับ โดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ณ หอเป่าอวิ้นทางตะวันตกเฉียงใต้ของพระราชวังต้องห้าม ซึ่งเป็นอาคารสไตล์ตะวันตกที่ปลูกสร้างในปี 1915 และเป็นจุดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์ของพระราชวังต้องห้ามในปัจจุบันหลังจากนั้น สี จิ้นผิง ได้พา โดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย เดินชมรอบพระตำหนักไท่เหอเตี้ยน พระตำหนักจงเหอเตี้ยน และพระตำหนักเป่าเหอเตี้ยน ซึ่งถือเป็นสามพระตำหนักหลักของพระราชวังต้องห้าม และถ่ายรูปร่วมกันบริเวณด้านหน้าพระตำหนักไท่เหอเตี้ยน พร้อมทั้งเล่าประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ให้ทั้งคู่ได้ฟัง และพาชมการทำงานของศูนย์อนุรักษ์ประจำพระราชวังต้องห้าม ซึ่งทา
งเจ้าหน้าที่กำลังซ่อมแซมวัตถุโบราณอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โดย สี จิ้นผิง และ โดนัลด์ ทรัมป์ ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันเกี่ยวกับความร่วมมือในการฟื้นฟูวัตถุโบราณระหว่างประเทศ

 


จากนั้นในช่วงค่ำได้ร่วมรับชมการแสดงอุปรากรปักกิ่ง ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมที่มีประวัติศาสตร์มากกว่า 200 ปี และได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเอ็น ก่อนที่ทั้งหมดจะถ่ายภาพร่วมกับนักแสดง

 

 

 

ขอบคุณ FB : China Xinhua News


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน