เรนนี่โดนเต็มๆ ชมรมพระเจ้าตากฯ ยื่นคำขาด 3 ข้อต้องทำ

เรนนี่โดนเต็มๆ ชมรมพระเจ้าตากฯ ยื่นคำขาด 3 ข้อต้องทำ

Publish 2020-07-12 15:28:32


ยังเป็นประเด็นที่คนไทยส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากที่ ช่องส่องผี เผยแพร่รายการเนื้อหาพาดพิงประวัติศาสตร์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งก่อนหน้านี้ เพจตามรอยเจ้าตาก โดยนายสุชาติ กนกรัตน์มณี ประธานชมรมตามรอยเจ้าตาก ได้ทำคลิปความยาวประมาณ 30 นาที ออกมาพูดถึงกรณีที่รายการดัง นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งมีการพูดถึง ศาลเจ้าประจำตระกูลของพระเจ้าตาก บทสวดมนต์ที่พระเจ้าตากเขียนขึ้นไว้ พระเจ้าตากทรงช้างไม่เป็น ทรงเป็นแต่ม้า ไปจนถึงวัดที่แม่ของพระเจ้าตากสร้างไว้ การกู้เงินจากจีนเป็นต้น
 ล่าสุด ที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ นายสุชาติ กนกรัตน์มณี ประธานชมรมตามรอยเจ้าตาก พร้อมด้วยที่ปรึกษา ร่วมประชุม และออกข้อเรียกร้องถึง น.ส.สุระประภา คำขจร หรือ อ.เรนนี่ และรายการช่องส่องผี ที่ในหลายตอนมีการ กล่าวอ้างถึงสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซึ่งเป็นการหมิ่นพระเกียรติ และบิดเบือนข้อเท็จจริงของประวัติศาสตร์ อาทิ เรื่องการทรงช้าง ที่ระบุว่าพระองค์ทรงช้างไม่เป็น ซึ่งถือเป็นการหมิ่นพระปรีชาสามารถ และขัดแย้งกับข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่ชมรมได้ศึกษา และค้นคว้ามา  ถือว่าเป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์

 

 

 

ด้าน นายสุชาติ เผยว่า สำหรับการกล่าวอ้างว่า สามารถติดต่อกับดวงพระวิญญาณโดยตรง ทางชมรมมองว่าไม่เหมาะสม รวมถึงที่กล่าวหาว่า สมเด็จพระเจ้าตากสินกู้ยืมเงินชาวจีน ทางชมรมมองว่าเป็นการลดทอนพระเกียรติ ทั้งที่ไม่มีเอกสาร หรือหลักฐานสนับสนุนการกล่าวอ้างนั้นๆ 

 ทั้งนี้ นายสุชาติ เผยอีกว่า ทั้งนี้ทางชมรมตามรอยเจ้าตาก จึงประชุมกันและออกข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ขอให้ อ.เรนนี่ มาขอขมาสมเด็จพระเจ้าตากสิน ที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ 2.ขอให้ลบคลิปที่มีการกล่าวอ้างถึง เพราะข้อมูลเหล่านี้จะอยู่ในโลกอินเตอร์เน็ต และอาจทำให้คนรุ่นหลังได้รับข้อมูลที่บิดเบือนจากประวัติศาสตร์ได้ และ 3. หากยังทำรายการต่อ ขอให้ไม่มีการกล่าวถึงพระองค์ในด้านแอบอ้างว่าติดต่อกับดวงพระวิญญาณได้โดยตรง โดยส่วนตัวเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้กับพฤติกรรมของ อ.เรนนี่ และไม่เหมาะสมที่จะกล่าวอ้างลักษณะนี้ 

 

 

 

"อย่างไรก็ตาม การที่ชมรมออกมาพูด ไม่ได้ต้องการมามีปัญหากับรายการแต่อย่างใด เพียงแค่อยากให้ยุติการบิดเบือนข้อมูล และการกล่าวถึงบูรพกษัตริย์ โดยที่ไม่มีข้อมูลที่ถูกต้อง" นายสุชาติกล่าว

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน