ชาวเน็ตน้ำตาไหล หลังได้เห็นสภาพล่าสุด สรยุทธ สุทัศนจินดา นั่งทำปาท่องโก๋ในเรือนจำ

ชาวเน็ตน้ำตาไหล หลังได้เห็นสภาพล่าสุด สรยุทธ สุทัศนจินดา นั่งทำปาท่องโก๋ในเรือนจำ

Publish 2020-06-24 15:03:02


เป็นอีกหนึ่งอดีตนักข่าวคนดัง ที่หลายๆคนยังคงคิดถึง สำหรับ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการเรื่องเล่าเช้านี้ หลังเจ้าตัวถูกศาลตัดสินจำคุกคดีบริษัทไร่ส้ม แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ทิ้งความสามารถที่มี หลังได้รับโอกาสให้ช่วยงานราชการ ในโครงการฝึกอาชีพ จนเกิดเป็นรายการ เรื่องเล่าชาวเรือนจำ ที่จะถ่ายทอดให้ผู้ต้องขังได้รับชมข่าวสาร แม้จะต้องถูกขังอยู่ด้านใน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอรายการ กำลังใจสู่ชาวเรือนจำ ซึ่งเป็นการถ่ายทำครั้งที่ 4 โดยมีนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา รับหน้าที่เป็นพิธีกรในการนำเสนอข่าวสารต่างๆ โดยระบุว่ารายการดังกล่าวเป็นเทปย้อนหลังที่ออกอากาศไปแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทางเพจระบุว่า สาเหตุที่ลงคลิปนี้ก็เพื่อจะให้ประชาชนและผู้สื่อข่าวได้รับทราบว่าผู้ต้องขังได้รับชมอะไรบ้างขณะถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ ซึ่งเนื้อหารายการจะเน้นการสร้างความหวัง การให้กำลังใจ ให้กับผู้ต้องขังเพื่อเป็นแรงจูงใจในการปรับปรุงตัวเอง และพัฒนาตัวเองให้เป็นคนดีและมุ่งมั่นฝึกวิชาชีพในเรือนจำ เพื่อให้มีอาชีพภายหลังพ้นโทษต่อไป
 สำหรับนายสรยุทธ พบว่า เจ้าตัวยังมีการนำเสนอข่าวสารในรูปแบบของตัวเอง กับการเล่าข่าวอย่างฉะฉาน ชัดเจน สามารถสรุปและอธิบายรายละเอียดต่าง ๆ ของเนื้อหา ให้ผู้ชมและผู้ฟังได้เข้าใจได้อย่างง่าย ไม่แตกต่างจากการทำรายการอยู่ด้านนอกเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็มีบรรดาแฟนข่าวของสรยุทธเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม และส่งกำลังใจ รวมถึงรอการกลับมาทำรายการอีกครั้งของนายสรยุทธหลังพ้นโทษ

อย่างไรก็ตาม ความเป็นนักข่าวยังอยู่ในตัวของ นายสรยุทธ ตลอดเวลา แม้ว่าถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำก็ยังสามารถเป็นนักข่าว เสนอข่าวสารได้เหมือนเดิม

ล่าสุด ทางด้านเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว จำได้มั้ย แอดมิน เคยเล่าเรื่องพี่ยุทธ กำลังจะเรียนทำปาท่องโก๋ ซึ่งเป็นของโปรดของพี่ยุทธ “ปาท่องโก๋หนึ่งในสัญลักษณ์ของการเริ่มชีวิตใหม่ในทุกเช้า”พี่ยุทธเคยบอกไว้

วันนี้ แอดมิน เอาคลิปที่พี่ยุทธเรียนทำปาท่องโก๋ แถมด้วยสังขยาไร้แป้งมาฝากกันครับ ขอบคุณ คลิปจากรายการ #กำลังใจสู่ชาวเรือนจำ EP1 ที่ทาง ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ นำมาเผยแพร่ให้ได้รับทราบว่าผู้ต้องขังได้รับชมอะไรภายในเรือนจำครับ


 โดยทางแอดมิน ได้โพสต์เพิ่มเติมอีกว่า “วันก่อนแอดมินมีโอกาสไปเยี่ยมพี่ยุทธ

พี่ยุทธเล่าว่ากำลังจะเรียนทำปาท่องโก๋ ซึ่งเป็นโครงการฝึกอาชีพของ 'กองงานปาท่องโก๋' พี่ยุทธไปดูเขาทำแล้วชอบ อยากเรียน

แอดมินฟังแล้วเข้าใจเลย เพราะรู้ว่าชอบจริง ขนาดในไตเติ้ลรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ภาพบังคับที่พี่ยุทธสั่งว่าต้องมีคือ ภาพทอดปาท่องโก๋ พี่ยุทธให้เหตุผลว่า มันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของการเริ่มชีวิตในทุกเช้าของคนทั่วไป แล้วอาหารเช้าของพี่ยุทธตอนทำรายการก็ต้องมีปาท่องโก๋ พี่ยุทธชอบแบบกรอบๆมีรสเค็มหน่อย กินทุกเช้าจนตอนหลังทีมงานต้องคอยสกัดไม่ให้แม่บ้านซื้อ

พี่ยุทธบอกว่า ถ้าเรียนแล้วทำออกมาอร่อย อาจจะทำขาย ใครมีสูตรดีๆ หรือมีเคล็ดลับเด็ดๆ ในการทำปาท่องโก๋ บอกมาทางนี้หน่อยนะครับ อ้อ พี่ยุทธสงสัยด้วยว่า ในสูตรของปาท่องโก๋มีว่าต้องใส่แอมโมเนีย ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องใส่ เพราะบางเจ้ามีกลิ่นเหม็น แต่บางเจ้าก็ไม่มีกลิ่น ใครรู้บอกแอดมินหน่อยนะครับ ถ้ามีโอกาสแอดจะเก็บไปเล่าให้พี่ยุทธฟัง"

#โพสต์โดยแอดมิน
ปล.ภาพ ปาท่องโก๋จากร้านแถวบ้านแอดมินติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน