หนุ่ม คงกระพัน เปิดใจครั้งแรก หลังโดนสั่งถอดการทำหน้าที่พิธีกร

หนุ่ม คงกระพัน เปิดใจครั้งแรก หลังโดนสั่งถอดการทำหน้าที่พิธีกร

Publish 2019-07-24 12:34:15


เรียกได้ว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับ หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ โดยมีผลงานโด่งดังจากการทำหน้าที่พิธีกรรายการ เรื่องจริงผ่านจอ และผลงานการทำหน้าที่พิธีกรอย่างต่อเนื่องอย่าง บางอ้อ เรื่องเด็ดเจ็ดย่านน้ำ แฟ้มสืบสวน ย้อนรอย ล่าท้าแปลก และอีกมากมาย

 

หนุ่ม คงกระพันล่าสุดทางด้าน หนุ่ม คงกระพัน ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวถึงความจริงหลังเจ้าตัวโดนสั่งให้ยุติการทำหน้าที่พิธีกรอีกครั้งหลังเคยโดนสั่งให้หยุดการทำหน้าที่พิธีกรรายการเรื่องจริงผ่านจอ มาก่อนหน้านี้ ซึ่งงานทางด้าน หนุ่ม คงกระพัน จึงได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกถึงเรื่องราวที่เคยโดนถอดจากรายการ เรื่องจริงผ่านจอ เป็นครั้งแรก พร้อมกับอธิบายถึงการโดนสั่งให้ยุติการเป็นพิธีกรในครั้งนี้เอาไว้ว่า ฝากติดตามเทปสุดท้ายของรายการแฟ้มสืบสวนด้วยนะครับ...อาทิตย์ที่ 21 กค 16.00 น. ช่อง 9 เป็นอีกหนึ่งรายการที่ผมรัก...และเป็นรายการดีมีเรทติ้ง...อาจเรียกได้ว่าเป็นรายการสืบสวนสอบสวนแท้ๆรายการเดียวของประเทศก็ว่าได้...แต่เข้าใจครับ..ทุกอย่างมีวาระมีเวลาของมันเสมอ... 

 

หนุ่ม คงกระพัน

 

หนุ่ม คงกระพัน

 

ในวันที่รายการนี้เกิดขึ้นมาเมื่อ 4 ปีก่อน..ผมต้องสูญเสียรายการที่ผมรักไปเช่นกัน..นั่นคือ เรื่องจริงผ่านจอ.. เพราะผมถูกให้ออกจากการเป็นพิธีกรที่ผมทำมันเกือบสิบปี....สาเหตุเพราะตอนนั้นรายการแฟ้มสืบสวนครั้งแรกออกอากาศวันพฤหัส..วันเดียวกันกับ เรื่องจริงผ่านจอพอดี... 

 

หนุ่ม คงกระพันทีมงานบอกว่าผู้ใหญ่เห็นว่าเป็นรายการของช่องอื่นและออกอากาศชนวันเดียวกัน... จึงขอหยุดการเป็นพิธีกรของผมไว้แค่นี้... ผมให้เหตุผลว่า ..ผมเป็นพิธีกรรับจ้างคงไม่สามารถทำงานรายการเดียวช่องเดียวได้...สถานีจ้างผม..ผมก็จำเป็นต้องทำเพราะมีลูก..มีค่าใช้จ่ายมากมาย....ที่สำคัญผมคนทำงานก็ไม่สามารถกำหนดผังได้ว่าเขาจะออกอากาศวันไหน..เวลาอะไร... แต่เอาเถอะครับ..สุดท้ายก็เคารพการตัดสินใจของทุกท่านและเดินจากมาโดยดี... ทั้งที่ผมรักรายการเรื่องจริงผ่านจอมาก..และทุ่มเทตั้งใจทำงานมาตลอดสิบปี... 

 

หนุ่ม คงกระพัน

 

หนุ่ม คงกระพัน

 

พอมีคนถามว่า..ทำไมเด๋วนี้ไม่เห็นในรายการเรื่องจริงเลย...ผมก็จะตอบว่า..”เด๋วนี้ไม่ได้ทำแล้วครับ..ผมออกมาเลี้ยงลูก..” แล้วก็ไม่เคยไปพูดเหตุผลที่แท้จริงที่ไหนเลย...เพราะไม่อยากให้มีดราม่าอะไร..หรือมีข่าวไปกระทบกระเทือนรายการ..สถานี..หรือบริษัทผู้ผลิต.. แล้วเชื่อไม้ครับ..หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์..รายการแฟ้มสืบสวนก็ย้ายเวลาไปวันเวลาอื่น..และย้ายเวลาอีกหลายครั้งโดยไม่เคยกลับไปวันพฤหัสอีกเลย...555 โชคดีจริงๆคงกระพัน.. 

 

หนุ่ม คงกระพัน

 

หนุ่ม คงกระพัน


เล่าให้ฟังเฉยๆว่า..ทุกอย่างเป็นธรรมะนะครับ...ชีวิตคนเราก็เหมือนจังหวะดนตรีที่บางครั้งก็พร้อมเพรียง..เพราะพริ้งฟังแล้วเพราะเสนาะหู..บางครั้งบางทีก็มีสะดุด..ตกร่อง...มีคร่อม..ไม่ลงจังหวะในบางที......เป็นธรรมดาครับ..ผมรักทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตผม..เพราะมันเป็นครูที่ดีเสมอ...
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป...ไม่เคยมีสิ่งไหนรอดพ้นคำกล่าวนี้... ดังนั้นการไม่ยึดติด...ไม่แบก..ปล่อยวาง...คือ วิชาตัวเบาที่แท้จริงครับ...#แฟ้มสืบสวน #เรื่องจริงผ่านจอ

 

หนุ่ม คงกระพัน

 

หนุ่ม คงกระพัน

 

ขอบคุณ noomkongkapan
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน