น้องสกาย หลังหายป่วย กลายเป็นเด็กกลัวโรงพยาบาล

น้องสกาย หลังหายป่วย กลายเป็นเด็กกลัวโรงพยาบาล

Publish 2019-07-18 11:21:25


หลายคนคงจำได้ดี สำหรับ น้องสกาย ธฤต ธัญสม นักแสดงเด็กที่โด่งดังมาจากละครเรื่อง เพลิงบุญ ที่ได้ป่วยเป็น มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ซึ่งตรวจพบว่าเป็น มะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 และได้กระจายเข้าระบบประสาท ไขกระดูก จนต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นระยะเวลานาน

 

 

หลังจากนักแสดงรุ่นจิ๋ว น้องสกาย ต้องเข้ารับการรักษาตัวจากการโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 (ระยะสุดท้าย) ที่โรงพยาบาล และทำคีโมนานนับปี วันนี้น้องหายขาดจากโรคนี้ กลับมาเรียนหลัง และวิ่งเล่นได้เหมือนเด็กคนอื่นๆ แล้ว
 


น้องสกาย หลังหายป่วย กลายเป็นเด็กกลัวโรงพยาบาล

โดยคุณแม่ของน้องสกาย เล่าว่า ถึงน้องสกายจะหายดีแล้ว แต่เหตุการณ์วันที่น้องป่วยก็กลายเป็นเหตุการณ์ฝังใจของคุณพ่อคุณแม่และตัวน้องสกายเอง เวลาที่น้องไม่สบาย คุณพ่อคุณแม่ก็จะกลัวว่าน้องจะเป็นอะไรหนักๆ อีก ผิดปกติตรงไหนหรือเปล่า ตัวน้องสกายเองก็มีอาการกลัวโรงพยาบาล กลัวการเจาะเลือด กลัวว่าจะต้องนอนโรงพยาบาลอีก

 

 

ทางด้านผู้สื่อข่าวถามคุณแม่ว่า น้องสกายรู้ไหมว่าตัวเองป่วย คุณแม่บอกว่ารู้ และรู้ด้วยว่าตัวเองเป็นมะเร็ง แต่น้องเป็นคนสู้ น้องจะบอกคนอื่นเสมอว่า หนูหายแล้ว
 

น้องสกาย หลังหายป่วย กลายเป็นเด็กกลัวโรงพยาบาล


คุณแม่ยังบอกอีกว่า ขณะนี้ครอบครัวเริ่มลงตัวมากขึ้น คุณแม่กลับมาทำร้านคาเฟ่ที่เคยทำไว้ เพื่อหาเงินเพิ่มเติม เพราะเวลาที่น้องสกายไปทำเทสสแกนก็มีค่าใช้จ่าย ตอนนี้น้องสกายก็กลับมารับงานในวงการได้ตามปกติ ตอนนี้มีโฆษณาในโซเชียล มีงานเดินแบบ ส่วนงานแสดงยังไม่มีผู้ใหญ่ติดต่อมา
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์